แบบบ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นมีใต้ถุนสำหรับพักผ่อน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกคนไปชมแบบบ้านพักตากอากาศริมทะเล ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย มีโครงสร้างสร้างสวยงาม พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบธรรมชาติ เราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Tavernier Drive Residence ผลงานจาก Luis Pons Design Lab มีการออกแบบให้เชื่อมโยงกับการอยู่อาศัยในพื้นที่เขตร้อน แต่ในขณะเดียวกันก็สร้างให้อยู่ในพื้นที่ส่วนตัว เพื่อหลีกเลี่ยงจากความแออัดและความวุ่นวาย

 

บ้านตากอากาศยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์น ปกคุลมด้วยหลังคาสโลปต่างระดับ ตกแต่งผนังโดยรอบด้วยปูนเปลือยและไม้สน ดูลงตัวไปกับธรรมชาติโดยรอบ

 

พื้นที่พักผ่อนถูกจัดไว้โดยรอบ ตั้งแต่บริเวณใต้ถุนที่มีลานนั่งเล่นด้านใน สระว่ายน้ำ ตลอดจนระเบียงขนาดกว้างที่หันออกไปพบกับวิวทะเลและสายลมธรรมชาติ รอบบ้านเน้นตกแต่งด้วยกระจกเป็นหลัก สร้างความสวยงามแบบเรียบง่ายและยังเปิดรับแสงจากภายนอกเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

เพดานชั้นใต้ถุนสร้างจากไม้สีอ่อน พร้อมติดตั้งหลอดไฟตามจุดต่างๆ ช่วยให้พื้นที่ด้านล่างไม่อับแสงมากจนเกินไป พื้นที่รอบๆ โรยด้วยหินก้อนเล็กหลากสี ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยปรับให้มีพื้นที่ทางเดินที่สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

พื้นที่ด้านล่างเป็นลานกว้าง ประดับด้วยระแนงไม้ และพื้นไม้ จัดให้เป็นห้องนั่งเล่นแบบเอ้าท์ดอร์ ซึ่งเป็นจุดที่ลมพัดผ่านเข้ามาได้มากที่สุด

 

ผู้อยู่อาศัยที่พักผ่อนในจุดนี้ สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศป่าไม้รอบๆ และวิวริมทะเลแสนสวย คงจะมีความสุขไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

 

ภายในตกแต่งผนังด้วยสีขาวสว่าง เพิ่มดีเทลด้วยคานไม้และเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินลายไม้ ทำให้ห้องสีขาวเรียบดูโดดเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และสำหรับห้องนั่งเล่นที่เราเห็นอยู่นี้จะตั้งอยู่ตรงกลางห้อง ซึ่งเป็นมุมที่หันออกไปยังระเบียงชมวิวริมทะเลด้านนอก เป็นการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม

 

บันไดทางลอยติดผนัง ตกแต่งด้วยพื้นที่โล่งด้วยแก้วทรงสูง

 

เรามาดูพื้นที่ใช้งานภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหาร ส่วนอีกฝั่งจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดกลาง ด้านหลังเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล่นเล็กพร้อมห้องน้ำในตัวเช่นกัน

 

ขึ้นมาชั้นลอยจะพบกับห้องสตูดิโอห้องน้ำในตัว พร้อมระเบียงชมวิวส่วนตัว

 

ชอบกันหรือเปล่าคะกับแบบบ้านสไตล์นี้ ใครมีพื้นที่ติดริมทะเล งบเหลือเยอะ และอยากสร้างบ้านพักตากอากาศสักหลังก็ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดูได้นะคะ

ที่มา : archdaily

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)