ปฏิเสธไม่ได้ว่าการจะออกแบบ ตกแต่งบ้าน เป็นเรื่องที่ใครหลายคนต้องตระนักถึงเป็นอย่างมาก เนื่องจากค่าใช้จ่ายต่างๆ มักจะแพง เราจึงควรเรียนรู้เทคนิค และเคล็ดลับก่อนที่จะได้บิ้วท์อินตกแต่งบ้านเพื่อให้สามารถประหยัดงบ แถมบ้านยังสวยอีกด้วย

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ 6 เทคนิคและเคล็ดลับ ก่อนการบิ้วท์อินตกแต่งภายในบ บทความดีๆ จาก Asgard Design ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถเนรมิตห้องได้ออกมาสวยโดนใจ สำหรับใครที่กำลังจะทำบิวท์อิน พลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

1. เริ่มออกแบบ

โดยเพื่อนๆ อาจจะดูแบบที่ชอบได้จากหนังสือเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านและคอนโด หรือตามเว็ปไซต์ต่างๆ หากงบสูงหน่อยอาจจะเลือกปรึกษาจากผู้ที่มีประสบการณ์หรือบริษัท ตกแต่งภายในทั่วไป เพื่อบอกถึงรูปแบบและลักษณะที่ต้องการอาจจะได้คำแนะนำเพิ่มเติม

 

2. เลือกรูปแบบและดีไซน์ที่ต้องการ

อย่างเช่นชอบแบบโมเดิร์น วินเทจ หรือ คลาสิก เพื่อให้ได้ห้องตามความต้องการและเป็นไปในทางที่ต้องการและห้องออกมาดูดี โดยเพื่อนๆ สามารถชมเคล็ดลับการตกแต่งเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

 

 

3. เตรียมพื้นที่

ในส่วนนี้เพื่อนๆควรจะเลือกบริษัท Built-in ที่มีความน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ มีช่างที่ชำนาญและมีบริการหลังการขายที่ดี เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูพื้นที่เพื่อแนะนำให้เราได้และทำให้ห้องเราเป๊ะมากขึ้

 

4. เช็คราคาวัสดุ

ต้องเช็คราคาวัสดุที่ใช้นิดนึงค่ะ ว่าแพงเกินไปหรือไม่ โดยเช็คเองและเช็คกับบริษัทตกแต่งภายในที่เราเลือกด้วยเพื่อความชัวร์

 

5. เตรียมควักกระเป๋า

ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก (ย้ำ สำคัญมาก) ควรจะมีงบประมาณสำหรับส่วนนี้ เพราะหากเกินงบเราสามารถเลือกเปลี่ยนวัสดุที่ใช้เป็นตัวอื่นที่มีราคาที่ถูกขึ้นด้วย แค่นี้ก็จะทำให้งบไม่บานปลายแน่นอน

 

 

6. ข้อดีของการ ใช้เฟอร์นิเจอร์ Built-in

– เพื่อนๆ จะมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวในโลกที่ไม่มีใครเหมือน และตรงกับความต้องการที่เพื่อนอยากได้แบบเป๊ะๆ

– เพื่อนๆ สามารถกำหนดวัสดุที่จะใช้ได้ ตามต้องการ สามารถกำหนดขนาดได้ตรงตามพื้นที่จริง ซึ่งต่างจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั่วไป ที่ต้องหาและวัดไซส์ให้พอดีซึ่งบางไซส์ยากที่จะหาต้องสั่งทำ เฟอร์นิเจอร์ Built-in จึงเป็นอีกคำตอบ

– ประหยัดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นเพราะ เฟอร์นิเจอร์ที่มีออกแบบมาจะพอดีเป๊ะ

 

 

ที่มา : Asgard Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^