กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ หลังใหญ่ ก่อสร้างบนเนื้อที่ 300 ตารางเมตร ตัวบ้านมีดีไซน์แบบไทยล้านนา ผสมผสานการตกแต่งในโทนสีเรียบง่ายสบายตา มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวใหญ่ เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Bangkokgroup ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีเบจเป็นหลัก ดูเรียบง่ายสบายตา ลงตัวไปกับรูปลักษณ์บ้านแนวร่วมสมัย มุงหลังคากระเบื้องแผ่นเรียบทรงจ่วกึ่งปั้นหยา บริเวณพื้นที่ชั้นล่างต่อเติมโรงจอดรถในร่มขนาดย่อม

 

ชั้นบนมีเฉลียงโปร่งโล่ง ก่อม้านั่งปูนตลอดแนว มีหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันฝน เหมาะเป็นพื้นที่พักผ่อนและชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหมด ทั้งเพดานและผนัง ลงตัวไปกับพื้นไม้สีเข้ม ช่วยขับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น พร้อมประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์เก๋

 

ห้องด้านในเน้นติดตั้งผนังกระจกไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้อากาศและแสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้โดยสะดวก ซึ่งมันก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและลดความมืดทึบภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สุดท้ายนี้คือห้องครัว มีขนาดโล่งกว้าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลชิดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีเทาอ่อน มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน ตู้เก็บของ ตลอดจนเตาหุงต้มที่มีเครื่องดูดควันในตัว ช่วยลดปัญหากลิ่นและควันคละคลุ้งภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยสองชั้น ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3.25 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 086 185 0538

Email : kongto42@hotmail.com

Facebook : Bangkokgroup : รับออกแบบสร้างบ้านครบวงจร-เชียงใหม่

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)