กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านยกพื้นสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบด้วยความเรียบง่ายแต่ก็แฝงความสวยงามมีเอกลักษณ์ มีพื้นที่ใช้สอยครบครันและกว้างขวาง สามารถรองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลางได้ จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก เชียงใหม่ ปิรามิด ตัวบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น ใต้ถุนส่วนหนึ่งเปิดโล่งกว้าง สามารถปลูต้นไม้เพื่อช่วยประดับเพิ่มความสดชื่นให้บ้านได้ ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม่เทียมสีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ดูสวยงามตามแบบฉบับบ้านไทยสมัยก่อน

 

ตัวบ้านจะแบ่งออกเป็นสองหลัง ฝั่งหนึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้งานชั้นบน ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นบ้านสองชั้น สามารถเข้าได้จากทั้งทางหน้าบ้าน และจากภายในที่มีบันไดเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ทั้งสองส่วนไว้

 

การตกแต่งบ้านทั้งสองหลังใช้โทนสีเดียวกัน คือสีครีมและสีเบจ เพื่อให้การตกแต่งเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เน้นความเรียบง่ายและดูสบายตา

 

และนี่ก็เป็นแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยอีกหนึ่งหลังที่เรานำมาให้ ชาวเว็บ ในบ้าน ได้ชมกันในวันนี้ หากใครสนใจก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้ได้ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : เชียงใหม่ ปิรามิด

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)