สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้ทุกท่านไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ เพราะเราได้นำ แบบบ้านไทยชนบท มาให้ได้ชมกัน เป็นบ้านขนาดกลาง กว้าง 10 เมตร ลึก 14.50 เมตร เน้นดีไซน์เรียบง่าย ลงตัวไปกับหลังคาทรงจั่ว เหมาะแก่การก่อสร้างทั้งในเมืองและในต่างจังหวัด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก น้ำพุ แบบบ้าน มาในลักษณะของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีต เสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีครีมอ่อน ตัดกับตัวฐานสีเทาเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทอร์ควอยซ์ทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ดีไซน์สวยงามแบบไทย

 

ตรงทางเข้าบ้านมีเฉลียงปูนโล่งกว้าง ล้อมรอบด้วยราวเหล็ก และมีหลังคาป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ตัวบ้านมีการติดตั้งหน้าต่างไม้บานพับไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการถ่ายเทแสงแดดและอากาศ ขับให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่งและมีลมเย็นตลอดวัน รวมไปถึงการติดตั้งช่องลมไว้บริเวณใต้หลังคา เป็นตัวช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้านได้ดียิ่งขึ้น

 

สำหรับแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน

 

หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงบประมาณในการก่อสร้าง และการตกแต่ง แบบบ้านไทยชนบท หลังนี้เพิ่มเติม สามารถสอบถามกับผู้ออกแบบจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 090-474-4017

Line : yota1925

Facebook : น้ำพุ แบบบ้าน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)