สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นครึ่งขนาดใหญ่ เน้นการตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็มีความสวยงามลงตัวแฝงเอกลักษณ์แบบไทยๆ พร้อมการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน กว้างขวางครบครันทุกฟังก์ชั่น เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบโดบย บ้านป่าตาล ผลงานการก่อสร้างจาก ศรีสะเกษ สร้างบ้าน ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ตัวบ้านยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มในโทนสีขาว-น้ำตาล กรุแต่งผนังด้วยไม้เทียมสีเข้ม มุงหลังคากระเบื้องลอนสีดำทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ตัวบ้านฝั่งหนึ่งมีใต้ถุนโล่งกว้าง สามารถจอดรถและปรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ไปในตัว

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ลงตัวไปกับผนังสีเบจและพื้นกระเบื้องสีครีมแซมลวดลายเล็กน้อย ประดับด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรู เพิ่มดีเทลให้ห้องดูสวยงามน่าสนใจมากขึ้น

 

แต่ละห้องจะมีการตกแต่งด้วยสีสันที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้จะเลือกใช้โทนสีเขียวเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะมาในรูปแบบของบิวท์อินลายไม้ ซึ่งมันช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น และช่วยให้พื้นที่จัดเก็บดูเป็นระเบียบสวยงาม

 

ห้องนี้ถูกแต่งแต้มด้วยโทนสีเผือก แต่ก็ยังคงไว้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อิน ช่วยสร้างความต่อเนื่องระหว่างการตกแต่งในแต่ละห้อง นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่ช่วยในการระบายอากาศและช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวขนาดกลาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องสีเขียวเข้มแซมลวดลายโมเสค พร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับทำครัวแบบครบครัน ทั้งเตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน ซิงค์ล้างจาน และตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ตลอดการทำอาหาร

 

นี่ก็เป็น บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ อีกหนึ่งที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว พร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิต ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2,000,000 บาท (รวมบิวท์อิน) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศรีสะเกษ สร้างบ้าน

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)