แบบบ้านล้านนาประยุกต์ พร้อมใต้ถุนบ้าน ผสมเอกลักษณ์ความดั้งเดิม เข้ากับดีไซน์สมัยใหม่

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไทยล้านนาประยุกต์ พร้อมใต้ถุนบ้าน ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก บ้านป่าตาล บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงตามแบบบ้านคนไทยในสมัยก่อน เพื่อป้องกันน้ำท่วม และลดปัญหาความชื้นใต้พื้นบ้านที่อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมา หลังคาทรงมนิลามีจั่วที่เป็นเอกลักษณ์ มีบันไดทางขึ้น และระเบียงต้อนรับด้านหน้าของบ้าน

 

ผนังภายนอกใช้สีโทนอ่อน และแต่งสีน้ำตาลเข้ม ตัดกันได้อย่างลงตัว ใต้ถุนบ้านทำเป็นที่จอดรถในร่ม และจัดมุมพักผ่อน สามารถติดตั้งเปลญวนนอนเล่นได้อย่างสบายใจ

 

ขึ้นบันไดเข้ามายังตัวบ้าน จากชานบ้านด้านหน้า สามารถยืนรับลม ชมวิว ได้อย่างสุนทรีย์ ประตูทางเข้าจะเป็นไม้แกะสลัก ตกแต่งกระจกใสด้านข้าง เพื่อความโปร่งสบาย ผนังภายในใช้สีโทนอ่อน ออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายที่สุด

 

การตกแต่งภายในห้องจะเน้นการใช้สีผนังสีอ่อน หรือสีฟ้าสดใส ที่สำคุญจะมีหน้าต่างกระจกใสแต่งขอบไม้เพื่อการถ่ายเทอากาศ และการกระจายแสงได้เป็นอย่างดี ควรจัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้บ้านดูโล่งสบายยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านโดยรอบถูกประดับประดา และตกแต่งโคมไฟสีวอร์มไลท์ โดยรอบของตัวบ้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่น พื้นที่ดินว่างๆ หากปูหญ้าสีเขียว หรือตกแต่งสวน ยิ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่น และความสวยงามให้แก่บ้านได้ไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 103 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านป่าตาล

LINE : @banpatan

E-mail : @banpatanbanpatan2006@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^