กลับมาพบกันเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีไอเดียที่น่าสนใจมาฝากกันเช่นเคยครับ คราวนี้จะเป็นโฮมสเตย์ บ้านจันทร์ส่องแสง บ้านกระท่อมไม้สักสไตล์ไทยล้านนา เน้นดีไซน์ดั้งเดิมแบบดิบๆ ก่อสร้างด้วยวัสดุที่หาได้ง่ายๆ อีกหนึ่งแนวทางสร้างบ้านประหยัดงบ ลองมาชมกันดูครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกพื้นใต้ถุนต่ำ โครงสร้างใช้วัสดุไม้ พื้นผิวที่ดูเก่าๆ ดึงเอากลิ่นอายแบบดั้งเดิมออกมาได้ทั่วบริเวณ หลังคาทรงหน้าจั่ว เลือกใช้วัสดุเมทัลชีทที่เรียบง่าย รวมไปถึงชายคากันฝนที่ยื่นออกมาคลุมบริเวณหน้าต่าง พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงไม้ต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมเยือน

 

บริเวณเฉลียงทางเข้าบ้านมีกันตกที่เป็นที่นักพักไปในตัว เป็นพื้นที่รับแขก ที่สามารถนั่งชิลล์ชมบรรยากาศรอบๆ ได้อย่างสบาย

 

 

เข้ามาชมภายในจะเป็นห้องนอนโล่งๆ ที่มีห้องน้ำในตัว 1 ห้อง ตกแต่งในสไตล์ล้านนา มีหน้าต่างพร้อมมุ้งกันยุงที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก

 

ถึงแม้ว่างานไม้ที่ตกแต่งภายในจะดูเก่าๆ ดิบๆ แต่การเลือกใช้ผ้าคลุมเตียง ผ้าม่าน และมุ้งกันยุงสีขาว ก็ช่วยสร้างกลิ่นอายที่ชวนผ่อนคลายได้ไม่น้อย

 

วัสดุที่เรียบง่ายอย่างเช่นไม้เปลือยหรือเมทัลชีท ต่างก็เป็นวัสดุที่มีราคาถูก ทำให้บ้านหลังนี้ก่อสร้างได้ด้วยราคาไม่สูงนัก ไม่น่าจะเกิน 400,000 บาทครับ และหากสนใจอยากแวะไปเยี่ยมชมรีสอร์ทแห่งนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่นะจ๊ะ

ที่มา : banchunsongsang

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ