บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีศิลปะ และเอกลักษณ์ในการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ปัจจุบันมีการปรับปรุง และพัฒนาบ้านทรงนี้ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ดังเช่น บ้านทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ ผลงานจาก บ้านป่าตาล ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยศิลปะไทย ผสานกันรูปทรง และวัสดุแบบโมเดิร์น จึงให้การผสมผสานที่ลงตัว หลังคาบ้านเป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุด โดยเป็นหลังคารูปทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม เป็นความโดดเด่นของบ้านทรงไทย

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา รอบบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใส จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องทานข้าว มีระเบียงหน้าบ้าน ห้องพระ ห้องละหมาด ห้องเก็บของใต้บันได พื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตร.ม. งบเริ่มต้นประมาณ 2 ล้านบาท

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจอยากจะได้แบบแปลนบ้านหลังนี้ก็สามารถติดต่อขอซื้อแบบได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ ซึ่งมีราคาแบบอยู่ที่ 5,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

line id :  @banpatan

Website : http://www.thaihomeplan.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?