สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป้นผลงานการออกแบบโดย บ้านสบายโฮม ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบในลักษณะของบ้านทรงไทยที่ผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไปเพื่อให้ดูเข้ากับยุคสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มีชายคากว้างช่วยป้องกันแดด และฝนได้เป็นอย่างดี การตกแต่งบ้านเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น ผสานไปกับโทนสีน้ำตาล

 

ชั้นล่างของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นที่จอดรถที่มีพื้นที่กว้าง สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน นอกจากนี้ยังมีระเบียงพักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน และในส่วนของห้องชั้นบน

 

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดชั้นครึ่งหหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 145 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสบายโฮม เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0917243624

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?