แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Sangsook Studio – สร้างสุข สตูดิโอ บ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในแนวโมเดิร์นที่ทันสมัย ผสานการออกแบบที่ให้กลิ่นอายสวยดิบ พร้อมกับการดีไซน์พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางโดยเฉพาะภายนอกตัวบ้าน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง ดีไซน์หลักของบ้านให้ลักษณะที่เรียบง่ายในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น ตัวหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน ความโดดเด่นของการตกแต่งอยู่ที่การตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย ผสานกับผนังอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของแบบบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ทั้งบริเวณหน้าบ้านและบริเวณด้านข้าง เหมาะกับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

 

นอกจากพื้นที่โล่งกว้าง ๆ แล้ว ยังออกแบบบริเวณตรงหน้าต่างให้เป็นที่นั่งอีกด้วย ซึ่งเป็นแนวคิดการออกแบบที่ชาญฉลาดและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

 

ในขณะที่อีกมุมหนึ่งเป็นบาร์ขนาดพอเหมาะ พร้อมกับมีเก้าอี้ยาว เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งทานอาหารจิบเครื่องดื่มได้เพลิน ๆ

 

ขยับเข้ามาจากตัวบาร์ ก็จะมีพื้นที่โต๊ะทำงาน ซึ่งตั้งอยู่ด้านนอกตัวบ้าน จึงเหมาะกับการสร้างบ้านหลังนี้ไว้ในสวนสงบ ๆ เพื่อที่จะได้ทำงานในบรรยากาศที่สดชื่นได้

 

พื้นที่ภายในบ้านยังคงเน้นการออกแบบในลักษณะที่โปร่งสบาย มีผนังหนังกระจกใสและหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับเอาแสงสว่างจากภายนอกบ้าน

 

ภายในบ้านยังออกแบบให้มีชั้นลอฟท์ตรงบริเวณนี้อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้จัดเก็บข้าวของ หรือใช้สอยประโยชน์อื่น ๆ ได้ตามต้องการอีกด้วย

 

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 80 ตารางเมตร มีเฉลียงกว้างหน้าบ้านเพื่ออรรถประโยชน์ ภายในมีที่พักอาศัยและชั้นลอยอีกด้วย งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sangsook Studio – สร้างสุข สตูดิโอ

เบอร์โทรศัพท์ : 0645456974 / 0980518821

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?