อาจจะเรียกได้ว่าบ้านแนวไทยประยุกต์ที่มีกลิ่นอายเหมือนบ้านไทยสมัยก่อนนั้น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด วันนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบเอาแบบสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบชนบท เหมาะกับเกษตรกร พร้อมด้วยดีไซน์แบบป้องกันอุทกภัย ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรสานฝัน ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นใต้ถุนสูง จึงสามารถป้องกันภัยน้ำท่วมได้ดี อีกทั้งพื้นที่ใต้ถุนที่กว้างขวาง ยังสามารถเก็บผลผลิตทางการเกษตรของเจ้าของบ้านได้ด้วย ทำให้บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ที่ทำการเกษตรเป็นหลัก

สวยงามเป็นเอกลักษณ์ด้วยหลังคาหน้าวจั่วซ้อนชั้น ที่ซ้อนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โครงสร้างฐานก่อเสาคอนกรีตที่แข็งแรง บริเวณทางเข้าบ้านมีบันไดขึ้นไปสู่ชานหน้าบ้าน โดยบริเวณชานบันได สามารถหยุดพักและมองชมวิวทุ่งนาสวยๆ ได้

 

เสริมดีเทลการตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้อารมณ์แบบเก่าๆ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมงบตกแต่งเฟอร์นิเจอร์, ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุ) นับเป็นแบบบ้านที่น่าจะตอบโจทย์ชาวเกษตรกรเป็นอย่างดี หากสนใจแบบบ้าน คลิกดูรายละเอียดตรงที่มาด้านล่างนี้ได้่เลยจ้ะ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรสานฝัน โดย Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ