กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านไทยประยุกต์ เหมาะสำหรับวิถีชีวิตแบบไทยๆ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงมนิลาสีเข้ม พร้อมพื้นที่ใช้สอยทั้งชั้นล่างและชั้นบน เป็นผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล เราลองไปชมกันดีกว่าค่ะ

ตัวบ้านยกพื้นสูง 3 เมตร ตกแต่งร่วมสมัย ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน เล่นลวดลายด้วยเสาหินทรายสีธรรมชาติ รับกับกรอบหน้าต่างสีดำ บริเวณชั้นบนมีระเบียงพร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดเป็นมุมพักผ่อนและมุมชมวิวนอกบ้าน ส่วนอีกฝั่งหนึ่งคือระเบียงส่วนตัวที่เชื่อมต่อกับห้องด้านใน

 

สำหรับใต้ถุนบ้าน มีห้องเล็กรับรองแขก ด้านนอกเป็นลานกว้างปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว จัดเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ สามารถมานั่งเล่นพักผ่อน จัดปาร์ตี้สังสรรค์ ให้สมาชิกในครอบครัวได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ผนังทั้งแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน โดยพื้นและเพดานเลือกใช้เป็นโทนสีขาวเพื่อช่วยให้ห้องโปร่งและสว่างมากขึ้น

 

ห้องโถงกลางสามารถเปิดออกไปสู่ระเบียงนอกบ้านได้ทั้งสองทาง อีกทั้งยังมีการติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้สะดวกมากขึ้น

 

ห้องนอนขนาดกลาง ตกแต่งดวยสีส้ม ดูอบอุ่น น่าอยู่ ทั้งนี้ การตกแต่งห้องนอนขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ใครที่ชอบห้องสว่างๆ ก็สามารถตกแต่งด้วยโทนสีขาวได้ค่ะ

 

ในส่วนของห้องน้ำ ผนังปูกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายสีดำ ตัดกับพื้นกระเบื้องสีดำอมส้ม ช่วยให้ห้องน้ำดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

บ้านหลังใหญ่ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้นล่าง โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1,500,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดสงขลา) หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านป่าตาล

LINE : @banpatan

เว็บไซต์ : banpatan2006@gmail.com

Facebook : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)