The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (1)

 

การตกแต่งบ้านเป็นเรื่องที่ต้องเสียเงินมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ พื้น และผนัง จะตกแต่งแบบไหนก็ดูท่าจะต้องเปลืองงบทั้งนั้น สำหรับในคราวนี้ทางเว็บในบ้านขอนำเสนอ “10 ทริคเด็ดในกานประหยัดงบแต่งบ้าน” เชิญรับชมได้เลยครับ

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (13)

 

1. วางแผนก่อน

สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงก่อนการลงมือตกแต่งบ้านคือการวางแผน ลองมองหาสไตล์การตกแต่งตามนิตรยสาร หรือเว็บไซต์ต่างๆ ให้เลือกในแบบที่เราชอบที่สุด ทั้งนี้ควรเลือกแบบที่พอเหมาะกับงบประมาณของเราครับ

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (3)

 

 

2. ของที่มีอยู่แล้วไม่ต้องซื้อใหม่

ในการตกแต่งหรือปรับปรุงบ้านใหม่ บางครั้งอาจจะต้องทิ้งของเก่าๆแล้วซื้อของใหม่เข้ามาแทน นั่นเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นเสมอไปครับ ลองนำของตกแต่งเก่าๆมาปรับปรุงใหม่ด้วยไอเดีย DIY จากทางเว็บในบ้าน ก็เข้าท่านะครับ แถมยังประหยัดเงินได้พอสมควรเลยล่ะ

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (4)

 

3. เลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นของตกแต่งก่อน

การปรับปรุงตกแต่งบ้านใหม่นั้นทำได้หลายทาง ไม่ว่าจะทาสีใหม่ ปูพื้นใหม่ หรือเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ ขอแนะนำว่าควรเน้นความสำคัญในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์เป็นอันดับแรก จะช่วยประหยัดเงินได้ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ใช้สอยได้เป็นเวลานานๆ และส่วนมากก็ซื้อไม่บ่อยด้วย

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (5)

 

 

4.  เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ยังไม่ได้ทาสีหรือลงน้ำมันขัดเงา

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ยังไม่ได้ทาสีหรือลงน้ำมันขัดเงา เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในการประหยัดงบ เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งประเภทนี้จะมีราคาถูกมากกว่า

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (6)

 

5. ซื้อของมือสอง

เป็นอีกทางเลือกในการประหยัดงบครับ ลองมองหาร้านขายของเก่า หรือของมือสองใกล้บ้าน ทั้งนี้ต้องดูแบบที่ใช้งานได้และไม่มีตำหนิมากจนเกินไปครับ ไม่งั้นจากประหยัด อาจกลายเป็นฟุ่มเฟือยได้

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (7)

 

 

6. ตกแต่งด้วยการทาสีใหม่

การทาสีตกแต่งไม่ใช่เป็นเรื่องที่ต้องใช้งบประมาณสูงมากนัก ลองเลือกเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์ภายในที่ชอบดูครับ ควรเลือกโทนสีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆ

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (8)

 

7. สร้างของตกแต่งเองด้วยเทคนิค DIY

เทคนิค DIY สร้างของตกแต่งเจ๋งๆ สามารถหาได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ (เว็บในบ้านก็มีนะจ๊ะ) ออกแบบให้ทันสมัยโดนใจ ก็เป็นของตกแต่งที่ช่วยประหยัดงบได้อีกทางหนึ่ง

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (9)

 

8. ตกแต่งในสไตล์มินิมอล

หัวใจหลักของสไตล์มินิมอลคือการจัดสรรเป็นกระจุ๋มกระจิ๋ม จัดเฟอร์นิเจอร์แบบโดดๆ เน้นโทนสีธรรมชาติ ที่ดูเรียบง่าย การตกแต่งในสไตล์นี้จึงไม่เปลืองงบมากเพราะไม่จำเป็นต้องซื้อของตกแต่งมากมาย หรือทาสีสันให้วุ่นวาย

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (10)

 

9. ไม่ควรตกแต่งทุกอย่างในคราวเดียว

หากมีความคิดอยากจะรีโนเวทบ้านแล้วล่ะก็ ควรจะค่อยๆทำทีละอย่าง ไม่ควรทำหลายอย่างพร้อมกัน เช่น ไม่ควรทาสีและเปลี่ยนพื้นไม้พร้อมกัน การทำเช่นนี้จะเป็นการเปลืองงบมหาศาลในทีเดียว วิธีที่ดีคือค่อยๆตกแต่งไปทีละเล็กละน้อยครับ

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (11)

 

10. จ้างนักออกแบบที่เป็นนักศึกษา

หากคิดอยากจะตกแต่งหรือรีโนเวทบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงจริงๆ การว่าจ้างนักออกแบบมืออาชีพเป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ แต่สามารถประหยัดงบได้โดยการจ้างนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ในด้านการออกแบบ เนื่องจากสามารถต่อรองราคาได้ง่ายกว่า

 

The 10 Most Important Tips For Decorating On A Tight Budget (12)

 

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมนำเคล็ดลับไปใช้ล่ะครับ หวังว่าคงจะได้บ้านน่ารักๆ ในงบที่ประหยัดกันนะ อย่าลืมติดตามเคล็ดลับเจ๋งๆในคราวหน้าครับ เอามาฝากอีกแน่นอน ^_^

ที่มา : Freshome

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ