สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนสมัยใหม่ที่หลงไหลในบ้านรูปทรงที่เรียบง่ายกันบ้าง แต่แทรกวัสดุที่ทันสมัยเข้าไป รับชมกันเลย ว่าจะมีความสวยงามและไอเดียเจ๋งๆ ตรงไหนกันบ้าง

1-7

 

บ้านหลังตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้ารอบบ้าน สร้างเป็นบ้านตาอากาศที่อยู่บนเนินเขา ริมทะเล สวยงามและร่มรื่นไปกับต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์อย่างแท้จริง

1-12

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย แต่ก็มีลูกเล่นด้วยการเว้นพื้นที่หดยื่นให้เกิดมิติ และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภาย ใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังไม้ในส่วนของชั้นสอง และให้ชั้นล่างดูโปร่งเบา จากโครงเหล็กและกระจกใส เน้นทันสมัยกันสุดๆ

1-1

 

แปลนบ้านที่ดูจะแสนเรียบง่าย ตามสไตล์ของบ้านสมัยใหม่ ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเชียวล่ะ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย

1-4

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้คอนกรีตและพื้นหินโทนสีสว่าง ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว และฝ้าเพดานขาวเช่นกัน ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

1-9

 

แบบบ้านขนาดไม้เกิน 320 ตร.ม. อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่นำมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจและเชิญนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้ได้เลย

ที่มา : Eb-architecture.eu

1-10 1-11
1-2 1-3
1-5
1-6
1-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...