มินิมอล เป็นไอเดียการออกแบบและตกแต่งที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย ความน้อยชิ้น เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านไม้หน้ากว้าง ที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์มินิมอลมาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันได้เลยครับ

The Lifestyler เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบหน้ากว้าง จึงให้ดีไซน์ที่ดูทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเป็นงานไม้สีน้ำตาลอ่อนที่ให้กลิ่นอายมินิมอลผสานไปกับความเป้นคันทรี ทำให้เป้นบ้านที่น่ารักน่าอยู่ไม่น้อยเลย

 

บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงที่กว้างโปร่งคอยต้อนรับ พร้อมกับติดตั้งหลังคากันสาด เป็นมุมหนึ่งของบ้านที่น่าตั้งโต๊ะเล็กๆ ไว้เป็นมุมนั่งจิบกาแฟยามเช้า

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ โดยส่วนนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นที่ถูกตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่ในรูปทรงตัวแอล พร้อมกับโต๊ะกาแฟที่ดีไซน์อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

ไม่ไกลจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องครัวในแบบโมเดิร์น โดยมีเคาน์เตอร์ครัวถึงสองแห่ง ครบครันน่าใช้งาน ให้ความสะดวกสบายในการทำอาหาร

 

สำหรับห้องนอนนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งผนังด้วยงานไม้ทั้งหมด จึงให้บรรยากาศและโทนสีที่อบอุ่นชวนให้พักผ่อนอย่างยิ่ง พร้อมด้วยผนังกระจกที่ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งไม่อึดอัดจนเกินไป

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ตกแต่งผนังด้วยงานไม้ ทำให้การใช้ห้องน้ำเป็นไปอย่างผ่อนคลายเอามากๆ สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในห้องน้ำก็มีครบทุกฟังก์ชัน

 

แบบแปลน

 

บ้านไม้หน้ากว้างสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 131 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : lockwood.co.nz

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?