สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับพร้อมแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย และในวันนี้เรามีไอเดีย บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยขนาดกะทัดรัด พร้อมโทนสีที่สบายตา ผลงานการออกแบบของ Nguyen Khac Phuoc Architects ไปรับชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านออกแบบยกพื้นสูง ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงโมเดิร์นแบบสี่เหลี่ยม ให้เอกลักษณ์ และความโดดเด่น ผสานกับความทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายตา ผนังส่วนหนึ่งตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ให้ความสวยงามและเสน่ห์ดึงดูดแก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในช่วงกลางวันที่มีแสงแดด และอากาศที่ร้อนจัด สามารถลดแสงและอุณหภูมิจากที่กั้นแสงแดด ที่ออกแบบด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ที่ช่วยเสริมความสวยงามให้กับบ้านได้อีกแบบหนึ่ง

 

ประตูทางเข้าบ้านออกแบบให้อยู่ทางด้านข้าง โดยติดตั้งบันไดคอนกรีตเชื่อมขึ้นไปยังส่วนของทางเข้า ทางเข้าออกแบบด้วยขนาดที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยกระจกใสบานใหญ่

 

ภานในออกแบบโปร่งสบาย ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง พื้นห้องปูพื้นด้วยไม้สีเข้ม ที่ผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเดียวกัน นอกจากนี้ประตูทางเดินยังออกแบบด้วยรูปทรงโค้ง และสูง ให้ความสวยงามโดดเด่น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย และการอกแบบยังเน้นความโปร่งสบาย ช่างเหมาะกับอากาศร้อนของบ้านเราเป็นอย่างดีเลย และบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ประโยชน์ หรือเป็นบ้านพักรับรองก็เหมาะสม

ที่มา: Nguyen Khac Phuoc Architects

ถ่ายภาพ: Hoang Le

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?