สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านขนาดกะทัดรักกันอยู่ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสวนตะวัน จาก โครงการบ้านสวนตะวัน ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังหาแบบบ้านแนวนี้กันอยู่

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีขาว และสีเทาเป็นหลัก เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีส้ม และอิฐสีน้ำตาลด้านหน้า ช่วยให้บ้านดูมีมิติ น่ามอง

 

ประตู และหน้าต่างของบ้านใช้กระจกใส เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึงตัวบ้านได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญช่วยให้บ้านดุดปร่งไม่อึดอัด ส่วนหน้าบ้านเพิ่มความสดชื่นด้วยการปูสนามหญ้าเล็กๆ

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบ เติมแต่งผนังด้วยสีน้ำเงิน และสีเทา ติดตั้งไฟเพิ่มแสงสว่าง และหากกลัวร้อนอาจจะหาผ้าม่านสองชั้นมาติดที่หน้าต่างไว้ เพื่อให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน

 

ห้องครัวเป็นแบบตัวไอขนาดกัน เคาน์เตอร์ใช้กระเบื้องไล่โทนสีน้ำตานอ่อน-เข้ม พร้อมท็อปหินอ่อน มีหน้าต่างกระจกเพื่อถ่ายเทอากาศ โดยรวมแล้วน่าใช้งานไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว และสามารถใช้งานได้อย่างครบครัน หวังว่าแบบบ้านสวนตะวันคงถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : โครงการบ้านสวนตะวัน

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^