ไม้ เป็นวัสดุยอดนิยมในการนำมาใช้สร้างบ้านหรืออาคาร เพราะมีความแข็งแรงมั่นคง และสวยงาม และในวันนี้ ในบ้าน ได้นำเอาไอเดียบ้านต่างประเทศสวยๆ มาฝากเพื่อนกัน โดยเป็น บ้านไม้สไตล์คันทรีเฮ้าส์ ที่สร้างด้วยงามไม้ทั้งหลัง ผลงานการออกแบบโดย HilberinkBosch architects ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเพดานยกสูง โครงสร้างของบ้านออกแบบด้วยงานไม้ทั้งหลัง จึงให้โทนสีน้ำตาลจากไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติ  แม้แต่หลังคาที่ออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว แ็ใช้แผ่นไม้ในการมุงหลังคา ให้บรรยากาศแบบบ้านยุโรปยุคเก่าได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านด้านนี้ออกแบบด้วยการติดตั้งกระจกใสทั่วทั้งบริเวณซึ่งให้ความโปร่งสบาย และให้แสงธรรมชาติสว่างไสวไปทั่วบริเวณภายในบ้าน

 

พื้นที่ภายในบ้านให้คงามโปร่งโล่ง พื้นและฐานของบ้านเทด้วยคอนกรีตปูนเปลือย ให้บรรยากาศสวยดิบผสานไปกับโครงสร้างไม้ของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นเคาน์เตอร์ปูนเปลือย ซึ่งออกแบบให้เป็นห้องครัวที่มีแสงจากธรรมชาติสาดส่องภายในพื้นที่ตลอดเวลา

 

มุมนี้ถูกติดตั้งด้วยเตาผิงไฟไว้กลางบริเวณ เพื่อให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนได้เดป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกัยบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านไม้สไตล์คันทรีหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่หน้าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียไปออกแบบประยุกต์เป็นบ้านพักหลังเล็กๆ ภายในสวนของเพื่อนๆ ได้อย่างเหมาะสมเลยทีเดียว และสามารถไปชมภายสวยๆ ที่เหลือของบ้านได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: HilberinkBosch architects

ถ่ายภาพ: René de Wit

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?