กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้เรามีบ้านดีไซน์สวย เน้นเส้นสาย ด้วยแปลนบ้านรูปตัว U ในพื้นที่ใช้สอย 167 ตร.ม. ความพอดีๆของความสุขคนในครอบครัว

portada_H_House_Photo_1

 

นับว่ากระแสการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่นี่มาแรงจริงๆ บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ถูกรังสรรค์เมทัลชีทและไม้เข้าผสานกันในเปลือกอาคาร และยังเลือกโทนสีที่เข้ากันได้ดี คือเทาเข้ม และเทาอ่อน

H_House_Photo_5

 

H_House_Photo_6

 

บ้านหลังคาจั่ว เว้นสเปซเป็นที่โล่งตรงกลาง เกิดมิติของตัวบ้าน และช่วยแยกโซนต่างๆของฟังก์ชั่นการใช่งานอีกด้วย ไอเดียดีๆแอบแฝงอยู่ตั้งแต่ภายนอกบ้านแล้ว

H_House_Photo_7

 

ภายในนั้นใช้โทนขาว เทา จากพื้นและผนัง ห้องจึงดูสุขุม เรียบ สะอาด สงบมาก ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน และถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ชนิดลอยตัวในบางจุด ไฮไลท์อีกส่วนคือฝ้าเพดานจากไม้สีขาวตีชิด ไล่ระดับโค้งมนไปตามความสูงของหลังคา ดูมีลูกและและเพิ่มความโล่งให้แก่ห้องต่างๆได้ดีเชียวละ

H_House_Photo_9

 

H_House_Photo_11

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับบ้านดีไซน์เรียบๆแต่แอบแฝงไอเดียต่างๆ จนเต็ม ไปดูกันต่อเลยครับกับแปลนบ้าน เรามีมาให้ชมกันด้านล่างด้วยนะครับ เชิญเลย

ที่มา Archdaily

H_House_Photo_4


H_House_Photo_8


H_House_Photo_10

 

 

H_House_Floor_plan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...