ในบทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นจากประเทศอินเดีย หลังนี้มีการออกแบบโดยคำนึงฟังก์ชันการใช้งานที่เน้นการพักผ่อนอันแสนสะดวกสบาย ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า บนดีไซน์การออกแบบที่เรียบง่ายผ่านเส้นสายเรขาคณิต ผลงานโดย Hiren Patel Architects ตามมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองอาห์เมดาบาด รัฐคุชราต ประเทศอินเดีย ลักษณะตัวบ้านสองชั้น ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาวยืนพื้น จุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือผนังกระจกจำนวนมากและประตูทางเข้าขนาดใหญ่ เผยให้เห็นความสวยงามขององค์ประกอบภายใน ตัดกับขอบวงกบประตูหน้าต่างโทนสีน้ำตาลได้อย่างลงตัว

 

บรรยากาศรอบบ้าน

สวนรอบบ้านคือสนามหญ้าสีเขียว เติมบรรยากาศธรรมชาติให้กับบ้านสีขาวหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ในสวนหน้าบ้านยังมีสวนหินพร้อมไม้ยืนต้นเรียงรายอยู่อย่างเป็นระเบียบ

 

ทางเข้าบ้านคือมุมนั่งเล่นพักผ่อน

ก่อนที่จะเดินเข้าไปภายในบ้าน จะพบกับมุมนั่งเล่นหน้าบ้านสุดชิล จัดเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สุดชิคอย่างชิงช้าแขวน พร้อมโต๊ะกาแฟและเก้าอี้เบาะนวม

 

ภายในบ้าน

ทางเข้าบ้านหันหน้าไปทางทิศเหนือ เชื่อมต่อเข้าสู่ห้องโถงเพดานสูงโดยตรง ซึ่งจากห้องโถงนี้เองก็เชื่อมกับพื้นที่ใช้สอยต่างๆ อย่างเหมาะสม ประกอบไปด้วยฟังก์ชันห้องนั่งเล่นและพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว รวมไปถึงห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร

ส่วนแรกของห้องโถง คือพื้นที่รับแขก โปร่งโล่งและมองเห็นวิวนอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

ห้องนั่งเล่นที่มีช่องแสงกระจกแบบเต็มผนัง เชื่อมโยงพื้นที่ใช้สอยภายนอกกับภายในได้อย่างลงตัว

.

 

องค์ประกอบการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นนั้น มีความโดดเด่นในด้านโทนสีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพติดผนัง พรมปูพื้น รวมไปถึงโคมไฟดีไซน์เอกลักษณ์

 

 

ห้องรับประทานอาหารที่ให้ความรู้สึกเป็นอิสระ ไร้ความอึดอัดด้วยฝ้าเพดานสูงโปร่งเป็นพิเศษ

 

โถงบันไดทางขึ้นชั้นสอง ตกแต่งด้วยกระจกเต็มผนัง ให้แสงธรรมชาติเข้ามามีส่วนกับพื้นที่ใช้สอยภายใน

 

ห้องนอนถูกออกแบบโดยเน้นความหลากหลายในการใช้งาน นอกจากจะมีเตียงแล้ว ยังมีมุมทำงานและทีวีติดผนังด้วย

 

ห้องน้ำสุดหรูที่มาพร้อมกับห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ แบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนด้วยพาร์ทิชันกระจก พร้อมความอบอุ่นจากผนังลวดลายไม้และพื้นลายหินธรรมชาติ

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องหนึ่งตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยโทนสีเทาขาว สะท้อนกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นออกมาได้อย่างชัดเจน

 

แปลนพื้น

 

เส้นสายที่ทันสมัยในแบบฉบับโมเดิร์น ผนังกระจกที่สร้างความโปร่งโล่งที่ภายใน รวมไปถึงการจัดวางองค์ประกอบอย่างเรียบง่ายแต่โดดเด่น ทำให้บ้านหลังนี้มีเสน่ห์และมีความน่าอยู่แทบจะทุกมุมเลยก็ว่าได้ครับ

ที่มา : Contemporarist

ออกแบบ : Hiren Patel Architects

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ