กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม ‘ห้องสมุดแห่งยุคอนาคต’ ดีไซน์สุดล้ำ พร้อมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร จนขึ้นชื่อว่าเป็นห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก น่าสนใจขนาดนี้จะรอช้ากันอยู่ทำไม เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ห้องสมุดแห่งนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัทสัญชาติดัตช์ MVRDV ที่เปลี่ยนพื้นที่ขนาดใหญ่ให้กลายเป็นห้องสมุดน่าใช้งาน ด้วยดีไซน์สุดล้ำ โดยผนังภายในทั้งหมดจะถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว คล้ายกับสีของโบสถ์ รายล้อมไปด้วยชั้นหนังสือที่รวบรวมมาจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมจัดเรียงเป็นหมวดหมู่เอาไว้ เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถเข้าถึงหนังสือได้โดยง่าย

 

หากพูดถึงเรื่องความสวยงามของการตกแต่งภายใน นอกจากชั้นวางหนังสือทรงเกลียวคลื่นอันโดดเด่นแล้ว ก็ต้องยกให้กับลูกไฟทรงกลมกลางโถงทางเดินที่ดูสะดุดตาไม่แพ้กัน ด้วยขนาดที่ใหญ่ และแสงสว่างที่แผ่กระจายออกมา ไม่ว่าใครที่เดินผ่านไปมาก็ต้องเหลียวมองกันทั้งนั้น

 

ห้องสมุดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของนครเทียนจิน ซึ่งนอกจากที่นี่จะรวบรวมหนังสือจากทุกหนแห่งมาไว้แล้ว ยังเป็นจุดที่ผู้เยี่ยมชมสามารถออกไปสัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ ของสวนสาธารณะที่อยู่บริเวณใกล้ๆ ได้อีกด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับห้องสมุดขนาดใหญ่ พร้อมดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวเมืองจีน ก็อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปห้องสมุดที่เจ๋งที่สุดในโลกแห่งนี้มาให้ชมกันบ้างนะคะ ^_^

ที่มา : architecturaldigest

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)