สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านทรงเหลี่ยมโมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเรียบง่ายสบายตา ภายในปลอดโปร่งน่าพักผ่อน ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย มาพร้อมครัวไทยหลังบ้าน เป็นผลงานจาก Golffie’z Natural เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเบจ ตัดกับครีบปูนสีขาว เน้นความเรียบง่ายแต่ลงตัว มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนขนาดพอเหมาะบริเวณทางขึ้นบ้าน

 

เข้าไปภายในจะเป็นห้องโถงกลางเพดานสูงโปร่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้า ผนัง มาจนถึงพื้น ซึ่งมันก็ปรับให้ห้องดูสว่างและเย็นสบายมากขึ้น

 

ห้องด้านในก็ยังคงตกแต่งในโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก มีหน้าต่างกระจกบานใสอยู่โดยรอบ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ห้องสว่างและปลอดโปร่ง สามารถพักผ่อนสบายๆ ได้ตลอดวัน

 

ออกมาหลังบ้านจะพบกับมุมโล่งกว้าง ที่ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับทำครัวไทย โดยก่อเคาน์เตอร์ครัวแนวยาวชิดผนัง พร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว และต่อเติมหลังคากันสาดเพื่อป้องกันแดดและฝน

 

บ้านทรงเหลี่ยมโมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัวไทย และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 750,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Golffie’z Natural

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)