ขึ้นชื่อว่าบ้านไม้ ใครหลายคนคงคิดว่ารูปแบบที่สร้างอาจจะดูไม่หลากหลาย แต่ในต่างประเทศนิยมออกแบบให้เข้ากับการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ตามแต่ชื่นชอบ และที่สำคัญออกมาสวยน่าอยู่ มีพื้นที่ใช้สอยครบครันอีกด้วย

คราวนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านไม้สามชั้น สไตล์รีสอร์ท ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ จาก La Casita del Río ตั้งอยู่ที่ประเทศคอสตาริกา มีเสน่ห์ตามแบบฉบับของบ้านไม้ ที่น่าสนใจ ลองตามไปชมกันได้เลย

 

ลักษณะเป็นบ้านสามชั้น ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาเรียงตัว ขัดเงาสวย หลังคามุงด้วยเมทัลชีสสีเขียว พร้อมติดตั้งเสาไม้ด้านหน้า ทำเป็นชานพักผ่อน รอบตัวบ้านปลูกหญ้าสีเขียว และต้นไม้มากมายหลายพันธุ์ ที่ให้ความสดชื่นแก่ผู้อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

 

ชานบ้านด้านหน้าจัดมุมนั่งพักผ่อน ด้วยเก้าอี้ และโต๊ะไม้ ประดับประดาด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟระย้า เพิ่มความสว่างให้พื้นที่โดยรอบ เพื่อการผ่อนคลายสบายใจได้ไม่มีเบื่อ

 

การตกแต่งภายใน ผนังโชว์ความเป็นไม้ธรรมชาติสีสวย เฟอร์นิเจอร์จึงเน้นงานไม้เช่นเดียวกัน เพื่อให้เกิดความกลมกลืนเข้ากันได้ดี ส่วนใหญ่จะเพิ่มสีสันด้วยแจกันดอกไม้สีสดใส และโคมไฟ สีวอร์มไลท์ให้บ้านดูอบอุ่น

 

ห้องนอน ขนาดพอดี มีหน้าต่างหลายบานช่วยในการถ่ายเทอากาศ และให้ความโล่ง โปร่งสบาย เตียงไม้เนื้อแข็ง ผ้าปูสีขาว พร้อมมุ้งให้บรรยากาศที่สุดโรแมนติก ในห้องยังจัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ช่วยให้น่านอนหลับพักผ่อนที่สุด

 

ห้องครัว ผนังใช้สีเหลืองอ่อน เข้ากับเคาน์เตอร์ครัวไม้ได้อย่างลงตัว มีหน้าต่างบานกว้าง เพื่อถ่ายเทกลิ่นอาหารไม่ให้วนอยู่ภายในบ้าน แต่งห้องด้วยแจกันดอกไม้ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้สามชั้นที่มีอัตลักษณ์ สวยงาม พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : La Casita del Río

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^