บ้านไม้ชั้นครึ่ง พร้อมการตกแต่งสไตล์รัสติก ที่เน้นการโชว์เนื้อไม้แบบธรรมชาติ คงเสน่ห์ไปตามกาลเวลา

สำหรับหลายท่านที่หลงใหลในความเก่าคลาสสิค ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ สไตล์รัสติก โชว์ความเก่า มนต์เสน่ห์ของงานไม้ที่ไม่เหมือนแบบอื่น ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยไม่เก่าๆ ขัดสีตามธรรมชาติตามกาลเวลา หลังคาสังกะสีปูทรงจั่วแบบเรียบง่าย ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย และมีการทำบันไดทางเข้าด้านหน้า จัดมุมนั่งเล่นได้อย่างสบาย

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่งานไม้ขัดเงาเรียบ ปูทั้งพื้นผนัง เพดาน ในโทนเดียวกันอย่างเป็นระเบียบ เฟอร์นิเจอร์ก็เป็นไม้บิ้วท์อินให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า โซฟาสีน้ำตาลเข้ากันได้อย่างลงตัว เหมาะสมกับภาพรวมของบ้าน

 

มุมเคาน์เตอร์ครัวไม้เล็กๆ พร้อมตู้ชั้นลอยเก็บของใช้ในครัวอย่างพอดี ถัดไปจะพบกับบันไดทางขึ้นไปยังชั้นลอย โดยทำเป็นชั้นวางของใช้ ของสะสม เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

ขึ้นไปดูชั้นลอยกันบ้าง ในส่วนห้องใต้หลังคามีขนาดเพียงพอสำหรับนอนหลับ แสงของโคมไฟหัวเตียงสีวอร์มไลท์เมื่อกระทบกับไม้ ช่วยให้ห้องดูอบอุ่นไม่น้อย และมีเตียงขนาดใหญ่ พร้อมผ้าปูสีน้ำเงินลวดลายสวย น่านอนพักผ่อนยามค่ำคืน

 

การเชื่อมต่อของบ้านหลังนี้ จะเน้นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า เห็นกันได้ในทุกส่วน และจัดเป็นโซนโดยจะถูกแบ่งสัดส่วนจากห้องนั่งเล่นเป็นหลัก ซึ่งมีบันไดทางขึ้นสองด้าน และห้องน้ำด้านหลัง จัดวางไว้ในบ้านอย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่เน้นความเรียบง่าย และความสวยงามของไม้อย่างแท้จริง พร้อมการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : countryliving

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^