บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่สวยงามทันสมัย มีรูปทรงที่เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย จึงทำให้บ้านสไตล์นี้เป็นที่นิยมในเมืองไทย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ ลอ นาดำ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกันครับ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม มีหลังคาเป็นแบบผสมผสานกันระหว่างหลังคาทรงปั้นหยา และหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กโทนสีน้ำตาลส้มอย่างสวยเด่น

 

ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีเทา พื้นที่บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบเป็นระเบียงขนาดเล็กสำหรับการพักผ่อนอีกด้วย พื้นที่ว่างด้านข้างของบ้านยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถ

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมห้องโถง และเฉลียงหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.20 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชลอ นาดำ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?