มาในคราวนี้เราขอเชิญชาวเว็บไปพบกับบ้านขนาดจิ๋ว ตั้งอยู่ ณ เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ออกแบบโดยเน้นใช้งานได้หลากหลายในพื้นที่แคบๆ สร้างสรรค์ผลงานโดยบริษัท Constriction Careers Academy เหมาะสำหรับคนงบน้อยครับ

ตัวบ้านเมื่อดูจากภายนอกจะเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ที่ผสมผสานด้วยวัสดุอย่างง่ายๆ คือเมทัลชีท และไม้ทาด้วยสีเทา เสริมชานบ้านไม้ตรงทางเข้าที่มีขนาดเล็กมากๆ มาพร้อมกับปูหญ้าเล็กๆไว้ด้านหน้า เพิ่มความดูดีขึ้นอีกนิดนึง

 

tiny gray cabin house (1)

 

บริเวณภายในจะเป็นแนวร่วมสมัยที่ใช้โทนสีขาวทาตกแต่งเพื่อให้เกิดความรู้สึกโล่งสบายในพื้นที่แคบ จัดสรรเป็นห้องนอนสไตล์ลอฟที่จำเป็นต้องใช้บันไดวนขนาดย่อมขึ้นไป เสริมด้วยช่องรับลมเล็กๆที่ด้านบน ผนังด้านในจะเป็นไม้ผสมผสานกับอิฐ พื้นที่ใช้สอยชั้นแรกจะเป็นห้องครัว รวมไปถึงห้องนั่งเล่นที่แบ่งสรรปันส่วนอย่างลงตัวพอเหมาะพอดี

เห็นจากภายนอกแล้วแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าภายในจะครบครันและพร้อมอยู่อาศัยได้ถึงเพียงนี้ ด้วยพื้นที่ใช้สอย 37 ตารางเมตร งบประมาณในการออกแบบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 300,000 – 450,000 บาทโดยประมาณครับ

ที่มา : Tiny House Listings

 

tiny gray cabin house (2)

 

tiny gray cabin house (3)

 

tiny gray cabin house (4)

 

tiny gray cabin house (5)

 

tiny gray cabin house (6)

 

tiny gray cabin house (7)

 

tiny gray cabin house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ