พบเจอกันอีกแล้ว ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ มาพร้อมสวนป่าขนาดกว้างขวาง เป็นบ้านตากอากาศที่รองรับครอบครัวเล็กๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

tiny Modern cement houses (7)

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางลานโล่ง ภายในรั้วบ้านนั้น หรือภายในขอบเขตที่ดิน ออกแบบให้มีลานโล่ง ปลูกต้นไม้เอาไว้รับกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งเป็นสนามหญ้าเขียวขจี

tiny Modern cement houses (6)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง เว้นพื้นที่ เล่นมิติทั้งหลัง ใช้หลังคาทรงสแลบ หรือทรงแบนจากงานคอนกรีต ที่ยื่นยาวแบบบ้านสมัยใหม่ สวยงามไปกับผนังคอนกรีตเปลือย โชว์งานไม้แบบไปในตัว กระจก โลหะ ถูกนำมาเติมแต่งให้แก่ตัวบ้านได้สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่ยิ่งขึ้น

tiny Modern cement houses (4)

 

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ ออกแบบให้มีส่วนพักผ่อน รับแขก นั่งเล่น และครัว เต็มเปลี่ยนไปกับฟังก์ชันที่รองรับความต้องการของคนไทย

tiny Modern cement houses (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้สีเข้มทั้งหลัง ตัดกับผนังสีขาวเทาของปูนเปลือยที่โชว์ลายไม้แบบทั้งหลังเช่นกัน ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ ไปในตัว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆ รูปทรงทันสมัย เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

tiny Modern cement houses (3)

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างเล็กที่พื้นใช้ใช้สอบยประมาณ 60 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 6 – 7 แสนบาท (ไม่รวมของแต่งบ้าน) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบเชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Designboom

tiny Modern cement houses (12) tiny Modern cement houses (2) tiny Modern cement houses (5) tiny Modern cement houses (8) tiny Modern cement houses (9) tiny Modern cement houses (10) tiny Modern cement houses (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?