สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกๆ ท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็กเพื่อครอบครับขนาดเล็กกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์น โทนสีขาวน่ารัก ซึ่งเป็นบ้านของคุณ นกซาซ่าส์ โซดาสิงห์ มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดที่เล็กเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก การตกแต่งผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีฟ้าและสีแดง หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน

 

แม้บ้านหลังนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังมีการออกแบบพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กหน้าบ้านอีกด้วย เพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อนของบ้านที่โปร่งสบาย

 

ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้ประตูกระจกใสแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการปิดเปิด

 

พื้นที่ภายในบ้านถูกออกแบบให้เป็นโถงใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอต่อทุกการใช้งาน การตกแต่งผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ซึ่งช่วยให้ภายในดูสว่างและมีมิติ

.

 

ห้องน้ำของบ้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว และสีเขียว ภายในตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

.

 

สำหรับบ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียง มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 66 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างทั้งหมด 6.5 แสนบาท (ไม่รวมแอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: นกซาซ่าส์ โซดาสิงห์

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?