สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาให้ความรู้สึกสงบ ภายในมีห้องกว้างเคล้าบรรยากาศสบายๆ เป็นแบบบ้านจากคุณ Jaray Srisawat ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครามทั้งหลัง ผนังส่วนใต้หลังคากรุไม้เทียมสีเดียวกับตัวบ้าน ประดับเสาด้วยกระเบื้องหินทรายลายธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนสองชั้น บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวเปิดโล่ง เหมาะเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ ระหว่างวัน

 

ภายในตกแต่งเรียบง่าย ไล่ตั้งแต่เพดานสีขาวประดับด้วยโคมไฟทรงซาลาเปา มาจนถึงผนัง และกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา ซึ่งขับให้ห้องโถงเพดานสูงโล่งกว้างดูสว่างมากขึ้น สร้างบรรยากาศผ่อนคลายระหว่างการพักอาศัย

 

ในส่วนของห้องแยก ตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกันกับห้องโถง มาพร้อมกับห้องน้ำในตัว เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

 

สำหรับห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวยึดผนังรูปตัวแอลกรุกระเบื้องโทนสีครีม ประกอบเข้ากับซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ และหน้าต่างกระจกสองบาน ที่ช่วยปรับให้ห้องเก็บของขนาเล็กดูโปร่งสบายไม่อึดอัด

 

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ผนังครึ่งหนึ่งกรุกระเบื้องลายดอกไม้โทนสีขาว ส่วนพื้นปูกระเบื้องสีเทาเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด อีกทั้งยังติดตั้งเครื่องระบายอากาศเพื่อช่วยระบายความอับชื้นภายในห้องน้ำไว้อีกด้วย

 

บ้านขนาด 8×12 เมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หากชาวเว็บท่านไหนกำลังมองหาแบบบ้านขนาดเล็กอยู่ล่ะก็ ลองนำบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : Jaray Srisawat

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)