เติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบบ้านพักอาศัย ครั้งนี้มีแบบบ้านกลางเมือง มาฝากให้เพื่อนๆ นั้นได้รับชม ออกแบบสมัยใหม่สวยงาม มาพร้อมวัสดุทันสมัย และไม้ที่เข้ากันอย่าง ที่เข้ากันได้ดี และดีไซน์ได้สวยงาม ลองไปชมกันเลย

tiny solar house (9)

ยกพื้นบ้านพองาม ใช้โครงสร้างไม้และเหล็กผสมกัน ดีไซน์รูปทรงหน้ากว้าง พาดเป็นแนวยาว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ทันสมัย ตกแต่งคู่กับไม้ และไม้ฉลุ มีรูให้อากาศได้ถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้าน ทันสมัยเลยทีเดียว

tiny solar house (12)

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน อยู่ภายในสุดของบ้าน และมี 1 ห้องน้ำ และโถงรับแขกร่วมกับพื้นที่เตรียมอาหาร ส่วนทานอาหารอีกด้วย พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงกันอย่างง่ายๆ ตามแบบฉบับบ้านคอมแพ็ค และแบบบ้านแนวสตูดิโอ

tiny solar house (3)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ที่ 64 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 6 – 7 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และนำไอเดียต่างๆ นี้ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Inhabitat

tiny solar house (11)

tiny solar house (10) tiny solar house (13) tiny solar house (14) tiny solar house (15) tiny solar house (16) tiny solar house (17) tiny solar house (1) tiny solar house (2) tiny solar house (4) tiny solar house (5) tiny solar house (6) tiny solar house (7) tiny solar house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...