กระแสสร้างบ้านพักอาศัย ท่ามกลางธรรมชาติ ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่ง มีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ครั้งนี้ มีแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบในสไตล์มินิมอล ท่ามกลางป่า สวยงามสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ที่สุด อย่ารอช้า ไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลย

 

เป็นไอเดียบ้านพักชั่วคราว จึงเลือกทำเลที่ตั้งไว้ได้หลากหลาย ทั้งในเมือง ตามที่ร่ม รวมทั้งตามเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ

 

ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงกล่องห้าเหลี่ยม จากโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบง่ายๆ ตกแต่งด้วยงานไม้ และกระจกบานใหญ่ หลังคาทรงจั่ว ที่ดีไซน์ให้เข้ากับตัวผนังเป็นชิ้นเดียวกัน

 

แปลนบ้านออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ คือใช้งานรวมกั้นทั้งห้อง ไม้มีผนังแบ่งกั้นห้อง ใช้งานง่าย และเป็นการวางแบบแปลนสมัยใหม่ มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย และรองรับไว้อีก 1 ห้องน้ำในด้านล่าง

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้เป็นวัสดุหลัก สวยงามและดูอบอุ่นน่าใช้งาน สลับไปกับโครงเหล็กสีขาว เน้นความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์น้อยๆ เปิดให้ภายในได้โล่งมากขึ้น

 

12 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับบ้านตากอากาศที่สุด อยู่ในงบประมาณที่ 1 แสนบาท อาจจะแพงไปสักนิด เพราะใช้ทั้งงานไม้และเหล็ก หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้ จะมาเติมเต็มความคคิดสร้างสรรค์ของเพื่อนๆ ได้นะครับ เชิญนำไปใช้กันได้ตามสบาย

ที่มา : Archdaily

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...