มาสู่เดือนพฤษภาคม เริ่มเข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว ในหลายพื้นที่เริ่มมีฝนตกลงมาพร้อมกับพายุ แต่บางพื้นที่ก็ยังร้อนนนนนนน เหลือเกิน ถ้าไม่อยากออกไปไหนอยู่บ้านเปิดเว็บในบ้านดูแก้ร้อนกันก็ได้นะจ๊ะ (โปรโมทหน่อย อิอิ)

เดือนพฤษภาคมนี้ในบ้านก็ลงบ้านไปหลายหลังเหมือนกัน และก็ได้รับความนิยมมากน้อยต่างกันไป วันนี้เลยมารวม 10 อันดับบ้านที่ชาวเว็บเข้าชมกันมากที่สุดของเดือนพฤษภาคม ให้ได้ชมกันครับ….

 

อันดับ 10 เข้าชม 12,638 ครั้ง (ติดอันดับ 8 เดือนก่อน) แบบบ้านชั้นเดียว รูปทรงกระท่อมให้อารมณ์วินเทจ กับพื้นที่พักผ่อนในสวนอันเป็นธรรมชาติที่อยู่รายล้อมรอบตัวบ้าน คลิกเพื่อชมเพิ่มเติมได้เลยครับ

one storey 3 bedrooms cottage vintage contemporary house (1)

 

อันดับ 9 เข้าชม 12,711 ครั้ง แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน ตกแต่งโมเดิร์นร่วมสมัย พร้อมสวนทั้งหน้าและหลังบ้าน ในงบราวๆ 1 ล้านปลายๆ คลิกชมเพิ่มเติมเลยครับ

one storey contemporary house with plan (1)

 

อันดับ 8 เข้าชม 16,430 ครั้ง แบบบ้านกระท่อมไม้สองชั้น บนพื้นที่ใช้งานขนาดเล็ก สำหรับคนงบประมาณจำกัด ราว 400,000-450,000 บาท ชมเพิ่มเติมทั้งหมดคลิกเลย…

contemporary-cottage-house-idea-(2)

 

อันดับ 7 เข้าชม 17,175 ครั้ง บ้านเก่าอายุ 80 ปี รีโนเวทตกแต่งภายในใหม่ ให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ดูสวยโปร่งมีเอกลักษณ์ มองจากด้านหน้าแทบไม่เชื่อเลยครับว่าด้านในจะสวยไปอีกสไตล์นึง ชมภาพทั้งหมดคลิกเลยครับ

house

 

อันดับ 6 เข้าชม 17,697 ครั้ง บ้านกระท่อมขนาดเล็กจิ๋ว ออกแบบเพื่อประหยัดงบ ให้อยู่อาศัยได้สบายกระเป๋าเงิน ต้นฉบับไม่ได้บอกขนาดมาเลยหางบให้ไม่ได้แต่ดูเป็นไอเดียกันนะครับ คลิกชมเพิ่มเติมทั้งหมดเลย

cottage-house

 

อันดับ 5 เข้าชม 18,334 ครั้ง คราวนี้ไม่ใช่บ้าน แต่เป็นไอเดียการรวมรวมสารพัดไอเดียเก๋ๆ เปลี่ยนยางรถยนต์เก่า ให้เป็นของใช้ของตกแต่งบ้านน่ารักและมีประโยชน์ ลองชมทุกๆแบบได้เลยครับ คลิก…

tire recycle ideas (8)

 

อันดับ 4 เข้าชม 18,861 ครั้ง ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้เก่า 40 ปี ใส่ความโมเดิร์นทันสมัย พร้อมตกแต่งภายในใหม่หมด แค่เห็นด้านนอกก็คงอยากรู้แล้วสินะ ว่าข้างไหนจะเป็นยังไง คลิกชมภาพทั้งหมดของหลังนี้ได้เลย…

renovate contry house into modern style with wooden interior (1)

 

อันดับ 3 เข้าชม 19,792 ครั้ง เดือนที่แล้วติดมาอันดับ 4 เดือนนี้ขยับขึ้นมาด้วย แบบบ้านยกพื้นสูง 2 ห้องนอน ออกแบบทรงไทยประยุกต์ ให้อยู่สบายเหมาะกับอากาศเมืองไทย ลองคลิกชมบ้านและแบบแปลนได้เลย

thai-house-plan

 

อันดับ 2 เข้าชม 22,965 ครั้ง ยินดีต้อนรับสู่ Keret House บ้านที่แคบสุดในโลก กว้างเพียง 1.5 เมตร แคบขนาดนี้แต่มีทุกอย่างครบครัน ต้องชมไอเดียคนออกแบบเลยล่ะครับ ลองชมเต็มๆได้ คลิกเลยครับ

Keret-House-01-800x1188

 

อันดับ 1 เข้าชม 23,685 แบบบ้านสองชั้น ศิลปะดั้งเดิมผสมกับชีวิตสมัยใหม่ ในบรรยากาศสวนสีเขียวร่มรื่น คว้าแชมป์ของเดือนพฤษภาไปตามความคาดหมาย จากยอดแชร์ล้นหลามในเฟซบุ๊ค ลองตามไปดูกันครับคลิกhouse with garden in natural surrrounding forest and mountain (3)

 

บทความพิเศษ!! ไม่พูดถึงไม่ได้หรอก บ้านอันดับหนึ่งเดือนก่อนมีคนเข้าชม 20,000 กว่าๆ แต่บทความ ไอเดีย DIY ระบบทำความเย็นภายในบ้าน ให้อยู่อย่างสบาย ไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศ เข้าชมกันเกือบ 70,000 ครั้ง

ใครมองหาไอเดียลดความร้อนให้บ้านและทำให้เย็น ลองเอาไปปรับใช้และทำตามดูนะครับ คงจะช่วยประหยัดไฟได้เยอะเลย คลิกชมเลยครับ

aircon-idea (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?