ในการออกแบบสร้างบ้านแต่ละหลังจำเป็นจะต้องคำนึกถึงลักษณะการใช้งานเป็นสำคัญ บางคนต้องการบ้านที่เงียบสงบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ บางคนชอบบ้านที่เน้นความโปร่งโล่งที่เหมาะกับกิจกรรมที่หลากหลาย ดังเช่นผลงานบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมในวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดย buck&simple

Torquay House เป็นบ้านขนาดสองชั้นที่ออกแบบใกล้กับชายทะเล เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเล่นเซิร์ฟ ตัวบ้านจึงเน้นความโปร่งโล่ง สามารถเข้าถึงภายในบ้านและพื้นที่ใช้สอยได้สะดวกจากหลายหลายมุม

 

บริเวณนี้เป็นเฉลียงในร่มที่ขยายออกมาจากตัวบ้าน โดยภายในเป้นลานโล่ง ยกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้หลายชุด โดยเป็นมุมที่สามารถเข้าใช้งานได้ทันทีหลังจากการทำกิจกรรมภายนอกบ้านอย่างเหนื่อยล้า

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับการออกแบบพื้นที่ภายยในบ้านที่โปร่งสบาย บริเวณนี้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ผสานการใช้วัสดุจากงานไม้และปูนเปลือยที่ให้บรรยากาศอบอุ่น

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องครัวที่เพิ่มรายละเอียดการตกแต่งด้วยโทนสีดำ จึงทำให้ห้องนี้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกในแบบโมเดิร์นที่ครบครัน

 

ทางด้านของห้องน้ำเป็นห้องที่ออกแบบตกแต่งผลังด้วยอิฐบล๊อก ผสานการตกแต่งภายในด้วยงานไม้และจัดแสงแบบพอเหมาะ เป้นส่วนผสมที่แสนลงตัว

 

ที่มา : design-milk

ออกแบบ : buck&simple

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?