สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทาง คงอยากจะมีบ้านที่สามารถเคลื่อนที่ได้ ตามที่ใจเราปรารถนา ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ สถานที่แสนสวย มันเหมือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำบ้านรถของเล่น ดีไซน์แปลก ทันสมัย จากต่างประเทศ ซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้ เอาใจคนชื่นชอบการเดินทางเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

 

ลักษณะตัวบ้านเป็นรูปรถของเล่น มีล้อสำหรับเคลื่อนนี่ได้ สามารถพ่วงไปกับรถยนต์ ผนังภายนอกใช้ไม้เรียงสวย ทาสีสันสดใส พร้อมหน้าต่างบานกระทุ้ง เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน

 

การตกแต่งภายใน มาในรูปแบบมินิมอล เน้นการใช้วัสดุไม้ โชว์พื้นผิวธรรมชาติเนียนเรียบ เฟอร์นิเจอร์จะเน้ให้มีที่เก็บของแบบครบทุกฟังชั่นการใช้งาน ช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุด

 

มีการเพิ่มชั้นลอยให้เป็นส่วนของที่นอน พร้อมหน้าต่างกระจกใส สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ห้องนี้จะเน้นการใช้โทนสีขาวที่ผนังเพื่อให้ห้องดูขยายกว้างขึ้น ตามหลักการมองเห็นสี

 

เบาะนั่งทำจากกล่องไม้ สามารถจัดวางเป็นรูปร่างต่างๆ ได้ และยังเปิดฝาไว้เก็บของใช้ เพื่อความเรียบร้อยในบ้าน ไม่ให้ดูรกจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็กที่สามารถเคลื่อนที่ได้ และมีการใช้งานได้ในทุกฟังชั่น หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : design-homes

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^