สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดมาฝากกันครับ หลังนี้ออกแบบดีไซน์ให้กลิ่นอายแบบคลาสสิค สวยงามแบบดั้งเดิม มีพื้นที่ใช้สอยลงตัวสะดวกสบาย ทั้งภายนอกและภายในครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาสีงาช้าง ตัดกับหลังคาทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีหมากสุก พื้นที่ด้านข้างเป็นชานโปร่ง มีเฉลียงใต้ชายคาที่ด้านหน้า เสริมดีเทลแบบคลาสสิคไปที่ลวดลายของประตู พร้อมด้วยปูพื้นหินอ่อนเย็นสบาย

traditional 2 bedroom small orange roof house (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ลักษณะบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก โดยที่แบ่งพื้นที่อยู่อาศัยไว้ทางปีกขวา โดยจะเป็นห้องโถงที่ด้านหน้า ห้องนั่งเล่นตรงกลาง และห้องรับประทานอาหารที่ด้านหลัง อยู่หน้าห้องครัวที่อยู่ทางปีกซ้าย

traditional 2 bedroom small orange roof house (1)

ส่วนห้องนอนและห้องน้ำ จัดไว้ทางปีกซ้ายทั้งหมด โดยมีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยอีก 78 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 836,000 – 1,036,000 บาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : scgbuildingmaterials

traditional 2 bedroom small orange roof house (3)

traditional 2 bedroom small orange roof house (2)traditional 2 bedroom small orange roof house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ