บรรยากาศชนบท รายล้อมไปด้วยป่าเขา บ้านที่สร้างขึ้นก็ควรจะต้องเป็นบ้านที่มีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมแบบธรรมชาติ เหมือนกับบ้านสไตล์รัสติคที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันในคราวนี้ ออกแบบดีไซน์แบบบ้านไม้ดั้งเดิม ให้กลิ่นอายสีเขียวที่ดูร่มรื่นสุดๆ

สำหรับบ้านหลังนี้จะมีขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากไม้ซุงทั้งหลัง เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ที่มีระเบียงชั้นสองยื่นออกมาให้เห็นเป็นจุดโฟกัส ทางเข้าบ้านชั้นแรกจะเป็นระเบียงกว้าง จัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือรับประทานอาหารนอกบ้าน รับบรรยากาศจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

traditional rustic log cabin (5)

 

ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นบ้านขนาดใหญ่เพราะความหนาของไม้ซุง แต่ภายในดูอบอุ่นกะทัดรัด น่าอยู่ทีเดียว ผนัง พื้น และฝ้าจะเป็นไม้เปลือยทั้งหมด ให้กลิ่นอายแบบกลางป่า

บริเวณชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นและครัวที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีชมพู จัดสรรมุมกินข้าวแบบง่ายๆ แต่ดูน่ารัก เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ทำมาจากไม้แบบเดียวกับโครงสร้างบ้าน

traditional rustic log cabin (2)

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งมีอยู่ 2 ห้อง คือห้องเล็กและห้องใหญ่ โดยจะเป็นห้องนอนใต้หลังคาทั้งหมด

traditional rustic log cabin (1)

 

บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 3 – 4 คน อาจจะออกแบบเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านในพื้นที่ชนบทก็ลงตัวทีเดียว ใครที่สนใจสามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ แล้วมาพบกับบ้านสวยๆ จาก Naibann.com กันคราวหน้า อย่าพลาดนะจ๊ะ

ที่มา : kedrodom

 

traditional rustic log cabin (3)

 

traditional rustic log cabin (4)

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ