เสน่ห์ของบ้านสไตล์โบราณนั้น เรียกได้ว่าเป็นที่คุ้นเคยของคนไทยเป็นอย่างดี เราจึงเห็นคนนิยมสร้างบ้านสไตล์เก่าๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นในยุคปัจจุบันก็ตาม ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านไทยโบราณมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้ตกแต่งบรรยากาศและกลิ่นอายได้ดั้งเดิม รองรับวิถีชีวิตของคนไทยได้เป็นอย่างดีครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างจากวัสดุไม้ โครงสร้างยกพื้นสูงมีใต้ถุนสำหรับเก็บของหรือโอ่งน้ำ ตามฉบับบ้านไทยชนบท พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยสวนป่า สีเขียวจากธรรมชาติช่วยเติมความสดชื่นให้บ้านไม้เก่าๆ มีระเบียงพักผ่อนที่เปิดโอกาสให้ผู้อาศัยได้รับชมทิวทัศน์รอบๆ

 

พื้นผิวของบ้านคงความสวยงามของไม้แบบเก่าได้อย่างสมบูรณ์ ความเข้มที่ต่างกันของไม้ สร้างแพทเทิร์นที่เป็นเอกลักษณ์และสะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติที่มีประวัติ

 

เติมแต่งรูปภาพศิลปะเล็กๆ บอกเล่าเรื่องราวและวิถีชีวิตของชุมชน

 

จัดโต๊ะไม้พร้อมเก้าอี้ไม้บิวท์อินที่เป็นกันตกในตัว เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพูดคุย หรือจิบกาแฟยามเช้า

 

เก้าอี้ม้านั่งยาว ที่สามารถรองรับแขกจำนวนมากได้อย่างสบาย

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย สัมผัสได้ถึงความขลังและดิบจากงานไม้ ทั้งในส่วนของผนัง พื้น ฝ้าเพดาน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและลอยตัวต่างๆ ดูสวยงามมีเอกลักษณ์ในแบบไทยๆ

 

ประตูแบบโบราณที่กว้างโล่ง เปิดรับลมและแสงภายนอกได้อย่างเต็มที่ เมื่อปิดแล้วก็จะเกิดความเป็นส่วนตัว และใช้ไฟสีวอร์มไลท์ที่ให่อารมณ์อบอุ่นแทน

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านสไตล์เก่าๆ แต่ห้องน้ำก็มีความทันสมัยรองรับการใช้งานในยุคปัจจุบัน แยกพื้นที่แห้งเปียกอย่างเป็นสัดส่วนและกะทัดรัด นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำอีกด้วย

 

 

 

 

บ้านไม้นั้นนอกจากจะมีความดั้งเดิมและอบอุ่นในตัวแล้ว ยังให้อารมณ์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย หากบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ก็สามารถนำไอเดียไปประยุกต์หรือต่อยอดกันได้เลยนะครับ

ที่มา : BaanBooLoo Traditional Thai Guest House

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ