สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอ แบบบ้านขนาดกลางสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายดูสบายตา โอบล้อมด้วยสวนธรรมชาติ พร้อมพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ NuNok KimKew ก่อสร้างที่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังนอกด้วยสีขาว มุงด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเทา กลมกลืนไปกับโครงสร้างสีเทาของฐานและเสาบ้านได้อย่างลงตัว 

 

บริเวณหน้าบ้านปูพื้นด้วยซีเมนต์ ก่อเกิดเป็นลานขนาดเล็ก เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมวันหยุดสำหรับเด็กๆ ส่วนประตูทางเข้าจะมีระเบียงพร้อมม้านั่งยึดผนังสีเข้ม จัดให้เป็นมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาติระหว่างวัน

 

หน้าต่างกระจกบานเลื่อนถูกติดตั้งไว้รอบบ้านเพื่อให้แสงส่อผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง และยังช่วยระบายความร้อนจากภายในได้เป็นอย่างดี

 

ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าออกได้อย่างสะดวกผ่านประตูข้างหน้าบ้านและประตูหลังบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ทั้งผนังและกระเบื้องทั้งหมดถูกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง ซึ่งตัดกับสีดำของประตูห้องได้อย่างลงตัว

 

ห้องโถงโล่งกว้างตกแต่งด้วยโคมไฟหลากสไตล์ สร้างความแปลกใหม่ให้กับบ้าน นอกจากนี้ กระจกหน้าต่างบานใหญ่ยังเปิดให้เห็นวิวธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มตา

 

แต่ละห้องจะมีการตกแต่งผนังด้วยสีที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชบอของแต่ละคน

.

 

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะตกแต่งเป็นโทนสีเขียวสว่าง สร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

.

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวมอยู่ที่ 96 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว ในงบประมาณการก่อสร้าง 1,200,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลางโดยเฉพาะค่ะ

ที่มา : NuNok KimKew

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)