สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านขนาดพอเหมาะสักหลัง ลองมาชม แบบบ้านชั้นเดียว ที่ ในบ้าน นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเริ่มต้น ได้รับการก่อสร้างโดยคุณ ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ไปติดตามกันเลยค่ะ

ตัวบ้านมีลักษณะยกพื้นต่ำ ผนังด้านนอกก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีส้มอ่อนและบางส่วนกรุด้วยไม้เทียม ลงตัวไปกับเสากระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ พร้อมปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ให้ความสวยงามแบบร่วมสมัย

 

ตรงช่วงทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดเล็กปูพื้นกระเบื้อง พร้อมก่อปูนสร้างม้านั่งยึดผนังไว้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือจัดปาร์ตี้ สังสรรค์นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกว้าง มาพร้อมกับเพดานหลุมเล่นระดับสีขาว ตัดกับผนังสีเบจ ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งการตกแต่งโดยรวมช่วยทำให้ห้องนี้ดูโปร่งโล่งและสว่างมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวก็ยังคงใช้สีเบจเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมดีเทลด้วยผนังกันเปื้อนสีขาวมีลวดลายเล็กน้อย อีกทั้งยังก่อปูนสร้างเป็นเคาน์เตอร์ทำครัวและช่องเก็บของในตัว

 

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคสีทึบ พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบต่างระดับ เพื่อแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยให้ความสะดวกแก่ผู้พักอาศัย

 

บ้านหลังนี้ก่อสร้างที่จังหวัดยโสธร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และโถงกลาง หวังว่าแบบบ้านที่เรานำมาฝากในครั้งนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)