กลับมาพบกันเป็นประจำอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้ไม่ควรพลาดเพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสองชั้นแสนสวยสไตล์ร่วมสมัย แบบบ้านธนานันท์ จากโครงการ Park Avenue ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ

ลักษณะบ้านสองชั้นผนังภายนอกใช้การไล่สีน้ำตาลโทนอ่อนไปจนถึงเข้ม เพื่อให้บ้านดูมีมิติ อ่อนหวานสวยงาม หลังคาทรงหน้าจั่ว มีที่จอดรถในร่ม และชานบ้านด้านหน้าเพื่อต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

ภายในเน้นการตกแต่งผนัง และเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ ที่ดูมีเสน่ห์ ลึกลับ น่าค้นหา ใช้โซฟาสีขาวเพื่อให้ห้องดูซอฟท์ลง ติดงานศิลปะรูปภาพดอกไม้ ดูโดดเด่น มีชีวิตชึวา

 

ประตูและหน้าต่างเน้นการใช้กระจกใส เพื่อให้แสงจากภายนอก เข้าสู่ในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง พร้อมติดตั้งผ้าม่าน เพื่อกันความร้อนในช่วงบ่าย ให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน

 

มุมพักผ่อนของบ้าน ใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำ พร้อมบาร์และเก้าอี้ทรงสูง สำหรับไว้ทานอาหารในมื้อที่เร่งรีบของวัน หรือจะนั่งทานอาหาร พบป่ะเพื่อนฝูง จิบไวน์เบา ชิวสุดๆ

 

ห้องนอน ยังเน้นโทนสีดำเช่นเคย ผ้าปูที่นอนสีขาวตัดกันได้ดี พร้อมติดตั้งงานศิลปะรูปดอกไม้สีแดงสด เพื่อให้ห้องนอนดูไม่อึดอัดจนเกินไป น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ที่ต้องการพื้นที่ในการใช้ชีวิต และการใช้งานที่ครบทุกฟังก์ชัน หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Park Avenue

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^