สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านสวน ที่ตกแต่งด้วยไม้ แลดูอบอุ่น ผสมเอาความเป็นสมัยใหม่ในรูปทรง และกลิ่นอายแบบย้อนยุคเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และจะตกแต่งสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมได้เลย

6-11

 

ตั้งอยู่กลางป่า มีพื้นที่เป็นเนินเขาลาดเอียงเป็นธรรมชาติ และไม้ยืนต้นให้ร่มเงาอยู่ตลอดทั้งวัน เย็นสบาย ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายเมื่อมาพักผ่อน ใกล้ๆตัวบ้านเป็นแม่น้ำ ถึงว่าเป็นสุดยอดบรรยากาศที่เพื่อนๆหลายคนอิจฉา

6-13

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ตกแต่งฟอร์มบ้านที่เรียบง่าย ผสมเอาไม้มาเป็นตัวผนัง หลังคาทรงมนิลา และยังคงตกแต่งด้วยไม้ในทุกๆส่วนของบ้าน รวมทั้งเฉลียงที่มีขนาดใหญ่รอบบ้านอีกด้วย

6-12

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถง รับแขก ส่วนทานอาหาร ครัว ร่วมกัน แบบแปลนบ้านสมัยใหม่ และได้แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงอีกด้วย

6-18

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย ดูอบอุ่น ใช้พื้นไม้ เข้ากับผนังไม้ทั้งหลัง มีผนังที่เน้นจุด เป็นสีน้ำเงินเข้มๆ ตกแต่งเป็นส่วนๆไป เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ รูปทรงสวย ตกแต่งแบบอบอุ่น น่าอยู่เอามากๆ

6-4

 

แบบบ้านขนาด 360 ตร.ม. มีงบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขั้นไป แบบบ้านหลังนี้ จัดว่ามีความสวยงาม ที่เข้ากับรสนิยมของคนไทย หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้าน ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign
6-5 6-6 6-7 6-8 6-9 6-10
6-14 6-15 6-16 6-17
6-1
6-2 6-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...