วันนี้ ในบ้าน จะได้พาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมแบบบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ โดดเด่น มีเอกลักษณ์ ซึ่งมาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนขนาดกว้างขวางจุใจ ใครที่ชอบบ้านสไตล์น่ารักๆ ดูเบาสบาย ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านไม้สองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังใช้ไม้ฝาสีอ่อน พร้อมชานบ้านเพื่อต้อนรับแขก หรือเพื่อนบ้านที่มาแวะทักทาย ส่วนด้านบนเป็นระเบียงเชื่อมต่อจากห้องนอน สำหรับการผ่อนคลายหลังตื่นนอน

 

ด้านหลังของบ้านจะเน้นเป็นพื้นที่พักผ่อน ด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ จัดพื้นที่นั่งเล่นริมสระ และโต๊ะทานข้าว เหมาะเป็นพื้นที่มุมโปรดสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัวได้อย่างมีความสุข

 

การออกแบบภายในเน้นความเรียบง่าย ผนังสีขาว เพดานเรียบเนี้ยบ พร้อมการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ โซฟา ในโทนสีอ่อนดูกลมกลืน หน้าต่างกระจกใสช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดี และแสงนั้นเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

พื้นที่ภายในบ้านเชื่อมต่อกันได้อย่างเหมาะสม โดยมีทั้งมุมทานอาหารแบบบาร์เร่งด่วน และโต๊ะทานข้าวสำหรับครอบครัวติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ให้ความอบอุ่นได้ดี และหากมองไปทางขวาจะเห็นห้องนั่งเล่นที่ดูแล้วไม่มีเบื่อจริงๆ

 

เข้ามาดูห้องครัวกันบ้าง ใช้พื้นที่ข้างบันไดให้เกิดประโยชน์ เคาน์เตอร์ครัวไม้ ท็อปหินสีขาว พร้อมตู้ชั้นลอยสำหรับเก็บอุปกรณ์ในครัว ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดน่ามาใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนที่แสนสบาย พร้อมพื้นที่สระว่ายน้ำ และการออกแบบที่คลาสสิคดูดีไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : magicalvacationhomes

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^