สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านไม้สีขาวเรียบเนี้ยบ สุดกว้างขวาง พร้อมพื้นที่พักผ่อนครบครันจากบริษัท Ilderton Contractors, Inc จากประเทศสหรัฐอเมริกา ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น ตัวบ้านยกพื้นสูง พร้อมใต้ถุนบ้าน ที่จัดมุมพื้นที่พักผ่อน พร้อมสวนต้นไม้สีเขียวให้ความสดชื่น ผนังใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบเนี้ยบดูสบายตา แถมการออกแบบบ้านด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

 

ลานกลางแจ้งในตัวบ้าน ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ แถมเก้าอี้อาบแดด ซึ่งเหมาะแก่การทำเป็นบ้านตากอากาศสำหรับครอบครัวใหญ่ ด้วยพื้นที่กว้างขว้างและร่มรื่น น่าอยู่สุดๆ

 

การออกแบบภายในจะเน้นการใช้พื้นที่คุ้มค่า โดยจัดวางส่วนต่างๆ ให้เชื่อมต่อกันอย่างเป็นสัดส่วน สังเกตได้จากห้องครัวแบบเปิด ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวไอซ์แลนด์ มองเห็นมุมห้องนั่งเล่น รวมถึงโต๊ะทานอาหารได้อย่างทั่วถึง โล่งสบาย

 

ภายในห้องนอนมีการจัดเตียงสองชั้น บิ้วท์อินติดผนัง ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะเน้นการตกแต่งจากสองโทนสี ทั้งสีขาว ดำ ตัดกันได้อย่างลงตัว น่าเข้าพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

สำหรับมุมทานอาหารแบบโต๊ะยาว ก็จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว แต่จะเน้นการตกแต่งสีน้ำตาล ให้เข้ากับโคมไฟระย้าลายไม้ ดีไซน์เก๋ไก๋ ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้ พื้นใช้ลามิเนตลายไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งไว้อย่างลงตัว

 

นับว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงาม น่าอยู่ พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่สะดวกสบาย เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ หรือลงทุนเป็นบ้านพัก ปล่อยเช่า หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : Ilderton Contractors, Inc

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^