ถึงแม้มุมมองภายนอกของบ้านหลังนี้จะดูธรรมดา ไม่แปลกตาเหมือนบ้านหลังอื่น แต่ทางเว็บ ในบ้าน ก็หยิบจับบ้านตัวอย่างหลังนี้ มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ เพราะได้เล็งเห็นการออกแบบที่เก็บรายละเอียดความสวยงามได้ดีเยี่ยม โดยหวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ แทนการมองผ่าน…

ตัวบ้านที่โดดเด่น จากการเว้นพื้นที่หน้าบ้าน ให้เป็นสนามหญ้าโล่งกว้าง มีต้นไม้ใหญ่เพียงน้อย พอให้ร่มเงาริมตัวบ้าน

 

ยกพื้นสูง ผลักออกจากระดับสนามหญ้า โดยมีเฉลียงรอบบ้าน ทั้งนอกชายคา และใต้ชายคา บ้านคอนกรีต ที่มีโครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม โทนสีขาวล้วน กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย กับเฉลียงดาดฟ้าขนาดใหญ่

 

ภายในมีพื้นที่พักผ่อนครบครัน ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น ทานอาหาร และครัว โดยมีบันไดวนกลางบ้าน ที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ให้ชั้นสองมีเพียงห้องนอน 2 ห้องนอน และโถงพักผักผ่อน แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงภายนอก

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล ดูเรียบๆ สะอาดตา คุมโทนสีไว้เพียงสอง จากพื้นไม้ ผนังคอนกรีตสีขาว พร้อมผนังเบาจากโครงเคร่าไม้ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ดูน่าใช้งาน

 

โดยแบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 200 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.5-3 ล้านบาท เห็นได้ว่า เป็นแบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้งาน ลงตัวกับงบประมาณได้ดีเยี่ยม ลองหยิบจับไอเดียเหล่านี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...