เชื่อว่าหลายคนนั้นตกหลุมรักการตกแต่งของบ้านในสไตล์โมเดิร์น ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ กันอีกสักหลัง เป็นบ้านเดี่ยวที่อยู่ในรูปแบบทาวน์โฮม ตกแต่งทันสมัย รูปทรงแปลกตาของการตกแต่ง อย่ารอช้า… ลองไปชมภาพพร้อมรายละเอียดกันทั้งหมดเลย

001

ด้วยที่ว่า มีเนื้อที่ของบ้านที่น้อย จึงออกแบบให้ติดกับถนน ใช้แนวรั้วที่ตกแต่งด้วยต้นไผ่ขนาดเล็กตกแต่งไว้ ผนังปูนสีขาว สลับกันประตูบ้านบานเลื่อนขนาดใหญ่ ที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบทั้งหมด ดูสวยงามแบบมินิมอล

002

ภายในบ้านนั้นมีสวนหย่อมเล็กๆ รับกิจกรรมไว้ สร้างเป็นพื้นที่สีเขียวรองรับไว้ภายในบ้านอีกด้วย

ตัวบ้านออกแบบให้มีสองชั้น ในสไตล์โมเดิร์น ที่มีลูกเล่นในการเล่นระดับของผนัง ให้ยื่นออกมากั้นส่วนฟังก์ชันเอาไว้ สังเกตุได้ง่ายตั้งแต่ไกล จากการตกแต่งจากไม้ สลับโครงสร้างเหล็กสีดำ เน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

005

ชั้นล่างนั้นมีโถงออกแบบเป็นเฉลียงไว้กลางบ้าน แบ่งฟังก์ชันให้ออกจากกัน ส่วนชั้นบน ออกแบบให้มีมาถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีเฉลียงขนาดใหญ่ สร้างเป็นฟังก์ชันไว้เทควิว และรับกิจกรรมที่จะตามมาได้อย่างมากมาย

012

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล งานดิบๆ อาร์ตๆ แต่ก็ดูภูมิฐานไปอีกแบบ จากกับจับคู่สี ขาว น้ำตาล ดำ และการตกแต่งของเฟอร์นิเจอร์ไม้ น้อยๆ เหลือไว้ที่ใช้งานจริงๆ ลงตัวในแบบบ้านสมัยใหม่

016

เป็นยังไงกันบ้างนะ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ…
ที่มา : Archdaily

013 015 017 draw_sanambinnam_Page_01 draw_sanambinnam_Page_02 007

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...