พบเจอกันอีกแล้ว ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านสองชั้น บ้านหลังใหญ่ ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ มาพร้อมสวนหย่อมขนาดกว้างขวางรอบตัวบ้านแบบสวนป่า เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวใหญ่ๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางบนเนินเขา เต็มอิ่มกับบรรยากาศแบบรีสอร์ท ภายในรั้วบ้านนั้นออกแบบให้มีสวนหย่อม ที่ร่มรื่นไปด้วยพรรณไม้จำนวนมาก ปลูกต้นไม้เอาไว้แบบสวนป่า ดูร่มรื่นตลอดวัน รับกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง ร่วมกับธรรมชาติอย่างลงตัว

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต โดดเด่นจนเห็นได้ชัดเจน ออกแบบรูปทรงกล่อง มีการออกแบบยื่นหด ของผนัง ตามคอนเซ็บ ใช้หลังคาทรงแบน ที่ยื่นยาวแบบบ้านสมัยใหม่ สวยงามไปกับผนังไม้ตีชิดในแนวตั้งที่ตกแต่งอยู่ กระจก โลหะ ถูกนำมาเติมแต่งให้แก่ตัวบ้านได้สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่ยิ่งขึ้น

 

เปิดโล่ง เน้นเอาลม ให้พัด และเทควิวไปยังจุดที่ต่ำกว่า นับเป็นเป็นไอเดียที่ดีมากเลยทีเดียว ช่องแสงจากกระจกชิ้นใหญ่ เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ในบ้าน

 

ออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องนอนในชั้นบน ส่วนชั้นล่างให้เป็นพักผ่อน รับแขก นั่งเล่น และครัว เต็มเปลี่ยนไปกับฟังก์ชันที่รองรับความต้องการของคนไทย ที่ชอบความโปร่งโล่ง และชอบพื้นที่บนเฉลียงพักผ่อนมากว่าอยู่ในห้องแบบเดิมๆ

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกับผนังปูนเปลือย งานดิบๆ แบบลอฟท์สไตล์ และตกแต่งด้วยผนังหินอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่พื้นใช้ใช้สอยประมาณ 320 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบเชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย

 

ที่มา : Architectureartdesign


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...