นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยจำกัด ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดกลาง แต่ดีไซน์เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใช้วัสดุจากไม้ตกแต่งสวยงาม สวยงามและแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เป็นบ้านของบริษัท Lovett Custom Homes กับแบบบ้านที่ชื่อว่า Palm Beach Residence II ในด้านล่างนี้แล้ว เชิญรับชมไอเดียกันเลย

 

บรรยากาศบนเนินเขา ริมชายทะเล มองออกไปทางหน้าบ้านเห็นพื้นที่ที่ต่ำกว่า เป็นวิวทะเลสวยงามสวยงาม ตกแต่งรอบๆบ้าน ด้วยพรรณไม้ พร้อมลานกิจกรรมรอบบ้าน

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ดีไซน์เรียบง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงสูง โมเดิร์นสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน เปิดรับหน้าบ้านให้โดดเด่น และยังมากับการตกแต่งด้วยงานไม้หน้าบ้าน โค้งมนดูแปกลตา

 

ภายในนั้นนั้นใช้พื้นที่ร่วมกันแบบคอมแพ็คโฮม จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก ชั้นล่างนั้น เป็นส่วนครัวและเก็บของทั้งหมด ชั้นสองเป็นพื้นที่นอน มี 2 ห้องนอนในตัว

 

ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีเข้ม ดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

 

ในงบก่อสร้าง 2.5-3 ล้านบาท ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีราคา อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา :  Lovett Custom Homes

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...