พบเจอกันเป็นประจำในครั้งนี้ ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ และอยากจะชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านร่วมสมัย ขนาดใหญ่ ที่ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น รูปทรงทันสมัย รับกับครอบครัวสมัยใหม่ ลองไปชมกันเลย

Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (6)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่ก็มีจังหวะลดทอนของผนัง ให้มีมิติ จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา และทรงจั่ว เล่นมิติให้สวยงาม ตกแต่งผนังสีขาว-ดำ ดูอบอุ่นเรียบง่าย สลับไปกับหินทรายอีกด้วย

ออกแบบให้ติดกับถนน มีสนามหญ้าเล็กๆ หน้าบ้าน เปิดหน้าบ้านให้สวยงามมากขึ้น เรียบๆ น้อยๆ สะท้อนสวนแบบโมเดิร์น ภายในบ้านนั้นมีสวนหย่อมเล็กๆ รับกิจกรรมไว้ สร้างเป็นพื้นที่สีเขียวรองรับไว้ภายในบ้านอีกด้วย

Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (7)

 

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน ในชั้นบน 3 ห้องน้ำ ครบครัน จัดวางแบบเรียบง่าย ไล่ตามสเต็ปของตัวบ้านไป ครบครันและมากับเฉลียงเล็กๆ และสวนหลังบ้านที่โล่งกว้างอีกด้วย

Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (8)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล แต่ก็ดูภูมิฐานไปอีกแบบ จากกับจับคู่สี ขาว ฟ้า และการตกแต่งของเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเข้ม น้อยๆ เหลือไว้ที่ใช้งานจริงๆ ลงตัวในแบบบ้านสมัยใหม่ ของใช้จุกจิกสีฟ้าพาลเทล เท่านั้นเน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวามากขึ้น

Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (11)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 3.5 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอย 280 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ รับชมและนำไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture

Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (5) Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (9) Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (10) Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (12) Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (1) Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (2) Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (3) Two-storey house with 3 bedrooms 3 bathrooms elegant tastes of Thailand (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...