กลับมาพบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำอย่างนี้เช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นรัสติค มาฝากค่ะ บ้านหน้ากว้าง เน้นใช้วัสดุไม้เป็นหลัก โครงสร้างเปิดโล่ง พร้อมระเบียงพักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า เป็นผลงานการออกแบบจาก Andreas M. Benzing สถาปนิกจากนิวยอร์ก เราลองไปชมกันเลยค่ะ

คุณ Andreas ได้เปลี่ยนบ้านหลังหนึ่งจากยุค 1960 ตั้งอยู่ใน Westchester Country หนึ่งในเขตปกครองของมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาให้กลายเป็นบ้านเล่นระดับดีไซน์ทันสมัย ผ่านการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการออกแบบประสิทธิภาพสูงที่ช่วยเชื่อมโยงพื้นที่ใช้งานทั้งหมดเข้าสู่ธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

นอกจากความโดดเด่นของบ้านโมเดิร์นโครงสร้างไม้จริงแล้ว ที่งดงามไม่แพ้กันก็คือวิวโล่งกว้างบริเวณระเบียงไม้ชั้นสอง ซึ่งจัดเป็นจุดพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ มองเห็นวิวท่าเรือ Mamaroneck Harbor สร้างความสุนทรีย์ระหว่างการพักอาศัย

.

 

ภายนอกที่ดูเหมือนจะเป็นบ้านไม้คลาสสิค แต่ภายในกลับสวยงามและหรูหรา เริ่มตั้งแต่ห้องโถงกลางโปร่งโล่งสีขาว ประดับด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ และพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน พร้อมล้อมรอบด้วยหน้าต่างกระจกกรอบไม้ คงไว้ด้วยกลิ่นอายการตกแต่งสไตล์รัสติคอีกเล็กน้อย

 

ด้านในเป็นห้องครัวแบบเปิด เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลก่อชิดติดผนัง มาพร้อมชั้นลอยเก็บของ และเคาน์เตอร์บาร์ลายหินอ่อนสีละมุม ประดับด้วยแจกันดอกไม้ และโคมไฟแขวนทรงสวย เป็นอีกหนึ่งมุมขนาดพอเหมาะที่ครบครับไปด้วยอุปกรณ์สำหรับทำอาหารประเภทต่างๆ

 

นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งระบบประหยัดพลังงานต่างๆ เช่น แผงโซล่าเซลล์ เครื่องปรับอุณหภูมิภายในบ้าน และผนังกรุฉนวนกันความร้อน ซึ่งระบบเหล่านี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้าได้มากถึง 90%

 

ห้องน้ำตกแต่งหรูหราน่าใช้งาน ไล่ตั้งแต่ผนังโทนสีขาวสะอาดตา ไปจนถึงพื้นหินอ่อน ตลอดจนสุขภัณฑ์ดีไซน์เรียบง่าย แต่ก็เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มพิกัด

 

สุดท้ายคือห้องนอน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของประดับน้อยชิ้น ลดความอึดอัดและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องขนาดกลาง มาพร้อมประตูกระจกบานใสที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนส่วนตัว อีกทั้งยังช่วยให้แสงแดดและสายลมจากธรรมชาติพัดผ่านเข้ามาด้านใน เป็นตัวช่วยประหยัดการใช้ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

 

บ้านแสนสวยก่อสร้างใกล้ท่าเรือ ได้รับข้อดีจากความเย็นของสายน้ำและลมธรรมชาติอย่างสูงสุด หากใครมีพื้นที่ว่างทำเลอยู่ติดธรรมชาติ ก็อย่าปล่อยให้เสียเปล่าเลยนะคะ ลองหาแบบบ้านสวยๆ สักหลัง ไปสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับคนในครอบครัวกันดีกว่า ^_^

ที่มา : 6sqft

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)